×
×

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội lịch sử tham dự và tổ chức giải thế giới nhờ… Thái Lan, CĐV háo hức chờ thông báo

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ có cơ hội dự giải World Championship 2025.

Các diễn đàn bóng chuyền ở Thái Lan đang xôn xao sau khi 1 nhân viên người Thái Lan của Liên đoàn bóng chuyền châu Á tiết lộ rằng giải FIVB Women’s World Championship 2025 sẽ diễn ra ở xứ chùa vàng. Với việc Thái Lan trở thành chủ nhà của FIVB Women’s World Championship 2025, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng có cơ hội tham dự giải đấu này.

Thậm chí có thông tin cho rằng Việt Nam và Indonesia có khả năng sẽ đăng cai tổ chức vòng bảng của giải bóng chuyền vô địch thế giới 2025. Trong khi đó, Thái Lan sẽ đăng cai tổ chức vòng chung kết của giải đấu. Tuy nhiên vẫn cần chờ thông báo chính thức.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội lịch sử tham dự và tổ chức giải thế giới nhờ... Thái Lan, CĐV chờ thông báo của Liên đoàn quốc tế - Ảnh 1.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có thể dự giải World Championship 2025

World Championship là giải đấu danh giá do FIVB tổ chức. Kể từ năm 2025, giải đấu này tăng số đội tham dự lên 32 so với 24 đội trước đó. Theo thể thức, ngoài 16 đội vượt qua vòng loại, sẽ có 15 đội không qua vòng loại tham dự giải dựa theo vị trí trên BXH thế giới bên cạnh 1 suất cho chủ nhà.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội lịch sử tham dự và tổ chức giải thế giới nhờ... Thái Lan, CĐV chờ thông báo của Liên đoàn quốc tế - Ảnh 2.

Rộ thông tin Việt Nam và Indonesia đăng cai vòng bảng giải World Championship 2025

Hiện đã xác định 16 đội tuyển tham dự World Championship 2025. Tại châu Á, để giành vé dự World Championship, điều kiện là phải lọt Top 3 giải Asian Championship 2023 (vô địch châu Á).

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đứng thứ 4 giải đấu này vào năm 2023 nên không thể giành vé trực tiếp tới World Championship 2025. Tuy nhiên do Thái Lan, đội vô địch Asian Championship 2023, được cho là sẽ trở thành chủ nhà World Championship 2025, do vậy có khả năng suất còn lại của châu Á sẽ thuộc về ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. Các đội đứng nhì và hạng ba ở Asian Championship 2023 là Trung Quốc và Nhật đã góp mặt ở World Championship 2025.

Tuy nhiên, việc Thái Lan có trở thành chủ nhà World Championship 2025 cũng như việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có thể dự giải đấu này hay không vẫn còn phải chờ trang chủ của liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) thông báo chính thức.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam mới chỉ thi đấu ở FIVB Challenger Cup, giải đấu được xem là vòng loại của VNL. Trong khi đó, World Championship là giải đấu cấp cao mà vòng loại chính là giải vô địch châu Á. Vì vậy, từ trước tới nay, chỉ có những đội Top đầu châu Á mới giành vé dự World Championship. Nếu ĐT bóng chuyền Việt Nam dự World Championship 2025, đó sẽ là lần đầu tiên bóng chuyền Việt Nam góp mặt ở sân chơi này.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…