×
×

Mục sở thị cây cầu sẽ kết nối Sóc Sơn và Mê Linh, nằm trong dự án tuyến đường 85.000 tỷ đồng của Hà Nội

Cầu vượt sông Cà Lồ nối hai huyện Sóc Sơn và Mê Linh (Hà Nội), song hành Vành đai 4 hiện đang dần thành hình sau khi nhiều trụ cầu đã được hoàn thiện xong.

Tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô có chiều dài 112,8km, đi qua Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh, có điểm đầu nối cao tốc Hà Nội – Lào Cai, điểm cuối nối cao tốc Nội Bài – Hạ Long với tổng mức đầu tư hơn 85.000 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 6/2023.

Dự án này dự sẽ hoàn thành trong năm 2026 và đưa vào khai thác vào năm 2027. Nằm trong dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô có 3 cầu lớn gồm cầu Mễ sở, cầu Hồng Hà bắc qua sông Hồng và cầu Hoài Thượng bắc qua sông Đuống. Ngoài 2 cây cầu này, dự án cũng có một số cây cầu quan trọng khác như cầu vượt sông Cà Lồ kết nối hai huyện Mê Linh và Sóc Sơn.

Toàn cảnh sẽ xây dựng vị trí cầu vượt Cà Lô, song hành cùng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Ảnh: Internet

Toàn cảnh sẽ xây dựng vị trí cầu vượt Cà Lô, song hành cùng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô. Ảnh: Internet
Cầu vượt sông Cà Lồ thuộc địa bàn các xã Thanh Xuân (Sóc Sơn), Kim Hoa (Mê Linh). Thời điểm hiện tại, nhiều trụ cầu vượt sông Cà Lồ cũng đã hoàn thành. Phía bên xã Kim Hoa, cầu cũng đã được triển khai xây dựng cùng với đường song hành Vành đai 4.

Sau khi cây cầu vượt sông này hoàn thành, người dân sẽ không phải di chuyển qua cầu Thống Nhất trên đường 35 nối Quốc lộ 2 với KCN Quang Minh nữa.

Nhiều mố cầu, trụ cầu đã được xây dựng xong. Ảnh: Internet

Nhiều mố cầu, trụ cầu đã được xây dựng xong. Ảnh: Internet

Trên địa bàn thi công, nhà thầu đã huy động hàng chục máy móc, công nhân thi công các hạng mục nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án.


Các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công cầu vượt sông Cà Lồ nối hai huyện Sóc Sơn và Mê Linh. Ảnh: Internet

Các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công cầu vượt sông Cà Lồ nối hai huyện Sóc Sơn và Mê Linh. Ảnh: Internet

Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô có tổng chiều dài 112,8km có điểm đầu nối cao tốc Hà Nội – Lào Cai, điểm cuối kết nối cao tốc Nội Bài – Hạ Long. Tuyến cao tốc này đi qua Vành đai 4, qua Hà Nội 58,2km, Hưng Yên 19,3km, Bắc Ninh 25,6km và tuyến nối theo hướng cao tốc Nội Bài – Hạ Long khoảng 9,7km; trong đó đoạn đi thấp dài 32km và đoạn đi trên cao dài hơn 80km. Dự án Vành đai 4 – Vùng Thủ đô có 6 làn xe, hệ thống đường song hành hai bên, hành lang cây xanh và công trình hạ tầng kỹ thuật, đất dự trữ cho đường sắt vành đai với tốc độ thiết kế tuyến đường 100km/h.

Không gian quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội sẽ bao trùm TP. Hà Nội và 9 tỉnh gồm: Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên; được xem là vùng trọng điểm về kinh tế – xã hội, chính trị của cả nước.

Vì hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng hiện chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế nên Nghị quyết số 56/2022/QH15 của Quốc hội đã đặt ra mục tiêu đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội – Vành đai liên vùng kinh tế trọng điểm Vùng Thủ đô Hà Nội kết nối Hà Nội với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh và các địa phương khác trong vùng.

 

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…