×
×

Sân bay duy nhất ở Việt Nam khai thác 1 chặng sắp lên đời, đón “đại bàng” cỡ lớn cùng hàng triệu khách

Sân bay ở tận cùng Tổ quốc sẽ được nâng cấp để đón được các loại máy bay cỡ lớn cùng hàng triệu hành khách/năm.

Nâng cấp sân bay Cà Mau


Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt kế hoạch phát triển cho Cảng Hàng không Cà Mau giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030 và đặt mục tiêu đến 2050.

Tại thời điểm hiện tại, sân bay này chỉ bao gồm một đường băng cho máy bay ATR72 hoặc tương đương, duy trì duy nhất đường bay giữa Cà Mau và TPHCM với 4 chuyến mỗi tuần, tương đương với sức tiếp nhận 200,000 khách hàng mỗi năm.

Vì vậy, Cảng hàng không này sẽ được kế hoạch hóa để trở thành một Cảng hàng không cấp Quốc gia, phục vụ cả mục đích dân dụng và quân sự.

Trong giai đoạn 2021 đến 2030, Cảng hàng không Cà Mau sẽ được nâng cấp lên cấp 4C và trở thành sân bay quân sự cấp II, với khả năng tiếp nhận 1 triệu khách và 1.000 tấn hàng hóa hàng năm, khai thác các loại máy bay mã C như A320/A321.

Sân bay duy nhất ở Việt Nam khai thác 1 chặng sắp lên đời, đón "đại bàng" cỡ lớn cùng hàng triệu khách- Ảnh 1.

Ảnh minh họa sân bay Cà Mau tương lai bằng ứng dụng AI ChatGPT

Tới năm 2050, sân bay vẫn duy trì mức cấp 4C và sân bay quân sự cấp II nhưng sẽ tăng cường công suất lên 3 triệu khách và 3.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Về cơ sở hạ tầng, kích thước đường băng dự kiến sẽ là 2.400m x 45m trong giai đoạn 2021-2030, được thiết kế để trùng với đường băng hiện tại.

Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Cà Mau và các cơ quan liên quan tổ chức công bố và thực hiện quy hoạch này. Bộ cũng yêu cầu tỉnh Cà Mau cập nhật quy hoạch sân bay vào kế hoạch tổng thể của tỉnh, chuẩn bị đất đai và bảo vệ nó cho phát triển sân bay theo quy hoạch.

Được biết trước đó, Thủ tướng đã nhấn mạnh tại cuộc họp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau rằng việc nâng cấp Cảng Hàng không Cà Mau cần được tiến hành trước tháng 6 năm 2025.

Ngành du lịch sẽ sớm “cất cánh”
Quy hoạch Cảng hàng không Cà Mau được kỳ vọng đưa du lịch “Đất Mũi” phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Cà Mau nằm tại cực nam của Việt Nam, có vị trí chiến lược trên trục phát triển kinh tế phía nam trong chương trình tiểu vùng Mêkông mở rộng, thuận lợi để hợp tác, hội nhập kinh tế với các quốc gia Đông Nam Á, điều đó có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch.

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, du lịch Cà Mau đang không ngừng mở rộng, qua những cảnh sắch đậm chất tự nhiên, những tiềm năng riêng có của cảnh quan rừng và biển, cùng văn hóa địa phương thân thiện, mến khách.

Sân bay duy nhất ở Việt Nam khai thác 1 chặng sắp lên đời, đón "đại bàng" cỡ lớn cùng hàng triệu khách- Ảnh 2.

Giao thông đường bộ và đường hàng không phát triển là cơ hội để du lịch cất cánh. Ảnh minh họa bằng ứng dụng AI ChatGPT

Cà Mau phong phú với hệ sinh thái rừng và biển, cũng như đa dạng các loài động, thực vật, là kho báu sinh vật với hơn 200 loài thủy sản từ hệ sinh thái nước mặn đến nước lợ, nước ngọt.

Địa phương này còn sở hữu nhiều đặc trưng phục vụ phát triển du lịch ngoài cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đó là bề dày truyền thống lịch sử và các lễ hội văn hóa dân gian độc đáo.

Nhu cầu du lịch (quốc tế và nội địa) ngày một tăng cùng với sự ổn định về an ninh, chính trị, đặc biệt thị trường nội địa chiếm tỷ trọng rất cao và đây chính là thị trường trọng điểm, có sự ổn định cao của du lịch Cà Mau.

Cà Mau không chỉ gần Phú Quốc và Cần Thơ – trung tâm du lịch của vùng ĐBSCL, mà còn là một phần của khu vực kinh tế trọng điểm ĐBSCL. Vùng này có 4 sân bay, trong đó có 2 sân bay quốc tế, có khả năng tạo liên kết tour du lịch quốc tế với Phú Quốc và Cần Thơ, từ đó kết nối du khách đến Cà Mau qua các chuyến bay, hứa hẹn thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế mỗi năm. H

Hạ tầng giao thông đường bộ tại Cà Mau được chú trọng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu kết nối vùng, đồng bộ tới các điểm du lịch chính như Đất Mũi, Khai Long, Hòn Đá Bạc, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh Hạ.

Hai tuyến đường chính là đường Hồ Chí Minh về Đất Mũi và Hành lang ven biển phía Nam được thúc đẩy khai thông, cùng với Cảng HK Cà Mau, tạo vai trò quan trọng trong việc phát triển du lịch nội tỉnh, liên tỉnh và quốc tế.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…