×
×

“Tây Thi” đẹp nhất màn ảnh mang tiếng “hồ ly c:ướp ch:ồng”, lấy được đạo diễn nổi tiếng mới gột sạch vết nhơ, chưa được bao lâu thì gặp “ngã rẽ” không ngờ

Tưởng Cần Cần là một trong những nữ diễn viên đình đám của Trung Quốc, thường đóng vai các mỹ nhân thời xưa, trong đó nổi bật là Tây Thi.

Báo Lao động ngày 01/05/2020 có bài viết đưa thông tin với tiêu đề: “Cuộc sống của nàng Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh Hoa Ngữ”. Với nội dung như sau:

Tưởng Cần Cần là một trong những nữ diễn viên đình đám của Trung Quốc, thường đóng vai các mỹ nhân thời xưa, trong đó nổi bật là Tây Thi.

Khán giả và truyền thông vẫn trao vinh dự nàng Tây Thi đẹp nhất màn ảnh cho Tưởng Cần Cần, mỹ nhân được nữ văn sĩ Quỳnh Dao miêu tả vẻ đẹp bằng câu thơ: “Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng” (Thuần khiết như nước, đẹp buồn như một giấc mộng).

Cũng chính bởi vẻ đẹp này mà không ít lần “nàng Tây Thi” Tưởng Cần Cần vướng vào lùm xùm “tranh bồ, giật chồng” của đồng nghiệp. Năm 2002, cô từng bị “người chị em tốt” Vu Giai Hỷ tố cướp chồng là đạo diễn Trương Hiếu Chính.

Tưởng Cần Cần không chỉ đẹp, mà còn sớm bộc lộ tài năng từ khi còn nhỏ. Ảnh: Weibo
Sinh năm 1975, Tưởng Cần Cần sớm bộc lộ tài năng từ khi còn nhỏ. Cô theo học Kinh kịch với bộ môn Đao Mã Đán từ khi mới 10 tuổi, thời niên thiếu tham gia biểu diễn trong đoàn kinh kịch Trung Khánh.

Năm 2005, Tưởng Cần Cần lại vướng vào lùm xùm tình ái khác với Trần Kiến Bân. Nam diễn viên và vợ là Ngô Việt bất hòa sau 2 năm chung sống.
Nhan sắc của Tưởng Cần Cần. Ảnh: Sina
Khi được hỏi về chuyện này, Ngô Việt ngầm thừa nhận Tưởng Cần Cần chính là kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc của cô. Và năm 2006, mỹ nhân Tưởng Cần Cần bất ngờ tuyên bố kết hôn với Trần Kiến Bân.

Năm 2006 mỹ nhân Tưởng Cần Cần kết hôn với Trần Kiến Bân. Ảnh: Weibo
Đến nay, vợ chồng cô được xem như cặp vợ chồng tiêu chuẩn của màn ảnh Hoa Ngữ. Ở tuổi ngoài 40, cô hiện đang sống hạnh phúc bên chồng và hai con trai. Nhiều năm qua, Tưởng Cần Cần hầu như không nhận lời đóng phim mà dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình, giúp ông xã yên tâm phát triển sự nghiệp.

Vì hạnh phúc trong cuộc sống và chín muồi trong sự nghiệp, Tưởng Cần Cần càng ngày càng đẹp. Sinh con thứ 2 hồi tháng 7.2018, cô cho biết đang ở quãng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Và vì thế, cô vẫn xứng đáng mà mỹ nhân với nét đẹp không thể lẫn vào bất cứ ai khác, đúng như Quỳnh Dao đã nói “Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng”.

Tiếp đến, tạp chí Người đưa tin ngày 24/06/2024 cũng có bài đăng liên quan với thông tin: Tây Thi đẹp nhất màn ảnh” từng chịu tiếng “hồ ly cướp chồng bạn”. Nội dung được đưa như sau: 

Tưởng Cần Cần sinh năm 1976, là một trong những ngôi sao nổi bật của màn ảnh Hoa ngữ. Với vẻ ngoài xinh đẹp và tài năng diễn xuất bộc lộ từ sớm, ở tuổi 17, Tưởng Cần Cần đã được giao vai chính trong phim “Mị Thái quan âm”.
Nhan sắc cổ điển, u buồn chiếm cảm tình khán giả của Tưởng Cần Cần.Nhan sắc cổ điển, u buồn chiếm cảm tình khán giả của Tưởng Cần Cần.
Sự nghiệp của Tưởng Cần Cần bắt đầu nở rộ khi cô lọt vào “mắt xanh” của nữ văn sĩ Quỳnh Dao và được giao vai chính trong “Nỗi lòng thấu trời xanh”, diễn cùng Chu Ân, Tiêu Ân Tuấn…

Sở hữu đôi mắt u buồn, đường nét thanh tú, cổ điển, Tưởng Cần Cần nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong làng giải trí. Diện mạo của Tưởng Cần Cần được nữ văn sĩ Quỳnh Dao ví von: “Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng” (Thuần khiết như nước, đẹp buồn như một giấc mộng). Và bà đã tặng cho Tưởng Cần Cần nghệ danh “Thủy Linh”.
Vẻ đẹp của cô khiến người đối diện thổn thức.Vẻ đẹp của cô khiến người đối diện thổn thức.
Vẻ đẹp mong manh, thuần khiết của người đẹp còn được nhớ đến qua các tác phẩm như “Ngọa Hổ Tàng Long”, “Anh Hùng Xạ Điêu”, “Phong Vân”, “Bạch Phát Ma Nữ, “Bán Sinh Duyên”… Nhiều người không khỏi xiêu lòng trước vóc dáng thanh tao, vẻ đẹp mong manh cùng đôi mắt phảng phất u buồn của Tưởng Cần Cần. Khán giả còn ưu ái dành cho cô danh hiệu “Đệ nhất mỹ nhân cổ trang” và “Tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao”.
Tưởng Cần Cần là nàng Tây Thi đẹp nhất nhì showbiz Hoa ngữ.Tưởng Cần Cần là nàng Tây Thi đẹp nhất nhì showbiz Hoa ngữ.
Cũng vì nhan sắc mong manh như nước, đẹp như mộng, Tưởng Cần Cần bị đóng khung vào các vai diễn như công chúa, tiểu thư xinh đẹp hoặc các nhân vật có số phận bi thương. Năm 1995, nữ diễn viên Tưởng Cần Cần đảm nhận vai Tây Thi trong bộ phim cùng tên. Thành công của vai diễn, Tưởng Cần Cần bắt đầu được được khán giả và truyền thông ưu ái dành cho biệt danh “Tây Thi đẹp nhất màn ảnh”.

Năm 2006, sau khi nhận giải Nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng nhất tại lễ trao giải Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng – Trung Quốc, Tưởng Cần Cần bất ngờ tuyên bố kết hôn với Trần Kiến Bân. Được biết, cả hai thành đôi sau khi bộ phim “Kiều gia đại viện” đóng máy. Trái ngược với sự nổi tiếng, cặp sao đình đám quyết định không tổ chức hôn lễ. Từ khi kết hôn, Tưởng Cần Cần giảm thiểu các hoạt động trong làng giải trí, tập trung chăm sóc gia đình và sinh hai người con.


Tưởng Cần Cần được cho là kẻ thứ 3 khiến Trần Kiến Bân bỏ rơi Ngô Việt.Tưởng Cần Cần được cho là kẻ thứ 3 khiến Trần Kiến Bân bỏ rơi Ngô Việt.
Cứ ngỡ cả hai ngôi sao chung sống hạnh phúc nhưng không ngờ, “nàng Tây Thi” lại chịu tai tiếng “hồ ly cướp chồng bạn”. Cụ thể, khi đó Tưởng Cần Cần vướng nghi vấn chen chân vào chuyện tình cảm của Trần Kiến Bân và bạn gái cũ – nữ diễn viên Ngô Việt. Năm 2005, khi Tưởng Cần Cần và Trần Kiến Bân cùng tham gia phim “Đại viện Kiều gia”.

Vì phải lòng người đẹp, nam diễn viên họ Trần đã chia tay Ngô Việt. Được biết, tại thời điểm đó, Trần Kiến Bân và Ngô Việt đã hẹn hò 5 năm. Cũng theo nhiều nguồn tin, năm xưa, chính nàng “Tây Thi” là người đã ngỏ lời với bạn trai trước.

Mặc dù Ngô Việt chưa từng ám chỉ Tưởng Cần Cần là nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc của cô nhưng hai vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng vẫn thường xuyên bị dư luận chỉ trích.
Vu Giai Hỷ từng chỉ đích danh Tưởng Cần Cần là "giật chồng" mình.Vu Giai Hỷ từng chỉ đích danh Tưởng Cần Cần là “giật chồng” mình.
Đây không phải là lần đầu Tưởng Cần Cần vướng vào tin đồn không hay. Trước Trần Kiến Bân, nữ diễn viên từng bị đồn cặp kè với đạo diễn có vợ Trương Hiếu Chính. Điều đặc biệt, Tưởng Cần Cần và Vu Giai Hỷ – vợ cũ của Trương Hiếu Chính là chị em thân thiết. Năm 2002, Vu Giai Hỷ gây bão khi tuyên bố Tưởng Cần Cần chính là “kẻ giật chồng”.

Trước tin đồn tình ái, Tưởng Cần Cần và đạo diễn Trương Hiếu Chính đều một mực phủ nhận. Tưởng Cần Cần lại khẳng định: “Tôi không hề hổ thẹn với lương tâm, nghệ sĩ muốn kết bạn khó thật đó. Tôi cứ tiếp xúc thân thiết với đồng nghiệp nam nào là lại có tin đồn. Tôi bị đồn qua lại với Triệu Văn Trác, rồi Hà Nhuận Đông. Chẳng nhẽ tôi làm bạn của ai cũng không được sao? Chẳng lẽ nếu tôi thân thiết với một nghệ sĩ nữ thì lại đồn rằng tôi đồng tính?”.
Năm 2018, Tưởng Cần Cần sinh quý tử thứ 2.Năm 2018, Tưởng Cần Cần sinh quý tử thứ 2.
Dù hiếm hoi xuất hiện trước công chúng nhưng cuộc sống cá nhân và những lần xuất hiện của Tưởng Cần Cần đều nhận được nhiều sự quan tâm. Mới đây, Tưởng Cần Cần phải đối mặt với ồn ào khi chồng cô, Trần Kiến Bân bị thợ săn ảnh Lưu Đại Chuỳ tố ngoại tình và có con rơi. Cả hai cũng bị đồn sắp ly hôn.

Đối diện với tin đồn, Trần Kiến Bân đăng ảnh ăn bánh há cảo, trong đó có hai bát nước chấm, hai đôi đũa. Anh viết: “Ngoài cửa có tin đồn, trong nhà ăn bánh để mừng đầu đông”. Tưởng Cần Cần sau đó đã chia sẻ lại bài viết của chồng, kèm theo lời khẳng định: “Anh Trần và tôi vẫn ổn, không ly hôn! Anh Trần cũng không có cái gọi là con ngoài giá thú”. Những ngày sau đó, nhiều người bắt gặp vợ chồng nữ diễn viên cùng nhau tản bộ, nắm chặt tay nhau như thể chẳng có loạt tin đồn.
Ở tuổi U50, Tưởng Cần Cần vẫn rất đẹp.

Ở tuổi U50, Tưởng Cần Cần vẫn rất đẹp.

Nhan sắc của cô khiến khán giả trầm trồ.Nhan sắc của cô khiến khán giả trầm trồ.
Ở tuổi không còn trẻ nhưng mỗi lần lộ diện, Tưởng Cần Cần vẫn gây xao xuyến với nhan sắc mặn mà, thân hình thon thả, phong cách thời trang sang trọng. Cuộc sống gia đình viên mãn cùng sự nghiệp của cô khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Con trai tuổi 17 của cô, Trần Hổ Hổ nhận được nhiều khen ngợi về tính cách, chiều cao 1,90m và trình độ học vấn cao, biết nhiều ngôn ngữ. Nữ diễn viên cũng trở lại diễn xuất trong năm 2023 với phim Thảo Mộc Nhân Gian, được đạo diễn bởi chính chồng cô – nam diễn viên Trần Kiến Bân.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…