×
×

Thời xưa th:ái gi;á:m khi vào cung đều bị th:i:ế:n nhưng chưa là gì với cung nữ nhập cung, họ phải làm một việc t:à:n nhẫn hơn thế

Khi chúng ta xem một số bộ phim truyền hình cổ trang, cho dù đó là triều đại nhà Tần và nhà Hán, hay nhà Thanh, từ phim cổ trang như Tam Quốc Chí đến phim truyền hình thương mại, bạn luôn có thể thấy các hoạn quan.

Ngày 26/6/2024, Tạp chí Thương hiệu & Pháp luật đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Thái giám thời xưa khi vào cung đều bị thi.ến, còn cung nữ khi vào cung cũng phải làm một việc t.àn nhẫ.n hơn cả nam giới”. Nội dung cụ thể như sau:

Là một nghề không thể thiếu trong cung điện cổ xưa, mặc dù theo quan điểm hiện đại của chúng ta, việc vào cung làm thái giám và cung nữ là không đàng hoàng, nhưng đối với người cổ đại, nếu gia đình thực sự nghèo khó, việc vào cung không phải là một ý kiến ​​tồi.

Chúng ta đều biết rằng trong các cung điện cổ xưa, ngoài hoàng đế, về cơ bản chỉ có ba loại đàn ông: thái giám, ngự y và thị vệ. Trong số đó, hoạn quan chỉ có thể được coi là nửa người. Mọi người đều biết tại sao.

Vì có quá nhiều nam giới nên để ngăn chặn việc qu.an h.ệ với phụ nữ trong cung, nam giới cần phải được “thanh tẩy” để trở thành thái giám. Nhưng trên thực tế, việc trở thành thái giám trong cung đòi hỏi không chỉ đàn ông phải bị thi.ến. Trong một số trường hợp, phụ nữ còn cần phải được “thanh tẩy” nếu muốn vào cung và làm cung nữ.

Vậy phụ nữ phải “thanh lọc bản thân” sau khi vào cung làm cung nữ như thế nào? Sự cần thiết của hành vi này là gì?

Thanh lọc cung nữ

Sở dĩ các nam thái giám trong cung cần thanh tẩy bản thân là để đảm bảo sự trong sạch của huyết thống hoàng gia, nhưng điều này dường như không cần thiết đối với các cung nữ. Suy cho cùng, người duy nhất trong cung có thể ở cùng các cung nữ chính là hoàng đế. Đồng thời, không giống như phương Tây, Trung Quốc cổ đại không yêu cầu cha mẹ phải thuần huyết nên dường như không cần thiết phải thanh lọc người giúp việc.

Nhưng còn có một vấn đề khác, đó chính là hoàng đế không phải nam nhân duy nhất còn nguyên vẹn trong cung điện. Ngoài hoàng đế, các hoàng tử, thị vệ, ngự y,… cũng có khả năng sinh con.

Tuy bọn họ ít tiếp xúc với các phi tần trong hậu cung nên không lo có qu.an h.ệ tình cảm với các phi tần trong hậu cung, nhưng hoạt động của các cung nữ tương đối tự do, có thể tiếp xúc ở mức độ nhất định.

Trong trường hợp này, có thể cung nữ vô tình mang th.ai đứa con của thị vệ, nhưng vì được hoàng đế sủng ái nên bị coi là mang th.ai rồng. Điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự thuần khiết của huyết thống hoàng gia. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, một số triều đại sẽ “thanh tẩy” các cung nữ, và phương pháp thanh tẩy còn t.àn nhẫ.n hơn cả nam giới.

Giống như các hoạn quan, việc đầu tiên các cung nữ phải làm trước khi vào cung là phải chịu thi.ến. Nếu sống sót được, họ có thể trở thành cung nữ. Nếu chẳng may họ ch.ết, họ sẽ phải tìm nơi ch.ôn c.ất. Suy cho cùng, thời xưa, mạng sống con người rẻ như cỏ rác.

Mặc dù các cung nữ đều bị thi.ến nhưng phương pháp thi.ến ở các triều đại khác nhau lại khác nhau. Một số triều đại sẽ trực tiếp sử dụng m.a tú.y hoặc chất đ.ộc để gây tổn hại lớn đến hệ thống sinh sản của các cung nữ, dẫn đến v.ô si.nh. Một số khác thì đơn giản và thô thiển hơn, dùng dao trực tiếp cắt bỏ c.ơ qu.an si.nh sả.n của phụ nữ, tương tự như cắt ba.o qu.y đ.ầu ở thế giới phương Tây, cũng là một cách thanh tẩy phụ nữ.

Một số còn tà.n bạ.o hơn. Ví dụ, vào thời nhà Đường, một bộ phận được thành lập chuyên biệt để thanh lọc phụ nữ. Tuy có bộ phận chuyên môn nhưng không có nghĩa là phong cách của bộ phận này rất trang trọng.

Khi thanh tẩy cung nữ, trước tiên họ sẽ tiêm thuốc gây mê vào cung nữ để giảm bớt cơn đau. Sau đó, ni cô chịu trách nhiệm thanh tẩy sẽ dùng một chiếc móc sắt xuyên qua phần thân dưới của cung nữ và đâm thẳng vào t.ử cu.ng để đạt được mục đích tránh th.ai.

Vào thời nhà Tống, cách thanh tẩy của các cung nữ ít đẫm m.áu hơn nhưng vẫn t.àn nhẫ.n. Trước tiên, họ cũng uống thuốc gây mê, nhưng sau đó không dùng móc sắt nữa mà dùng búa đánh vào bụng cung nữ cho đến khi t.ử cu.ng bong ra hoặc mất khả năng sinh sản.

Về sau, thời gian trôi qua, việc thanh tẩy các cung nữ dần dần bị loại bỏ, nhưng việc thanh tẩy các thái giám vẫn được giữ lại.

Trước đó, báo Thể thao & Văn hóa đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Không chỉ thái giám, cung nữ cũng phải “tịnh thân” trước khi nhập cung: Quy trình tàn khốc như cực hình, càng xinh đẹp càng bị ép làm điều này”. Nội dung cụ thể như sau:

Tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội phong kiến vô cùng nặng nề. Kẻ giàu người nghèo, ai cũng mơ ước mình được sinh ra trong hoàng cung, xuất thân danh gia vọng tộc, để được sống giàu sang, hưởng vinh hoa phú quý.

Cho nên thời bấy giờ, rất nhiều thiếu nữ mơ ước được vào cung trở thành người “đầu ấp tay gối” bên cạnh Hoàng đế và vương thân quý tộc, hoặc ít nhất cũng làm cung nữ để được sống trong cung cấm nguy nga. Tuy nhiên, nhập cung không phải là chuyện dễ dàng.

Chúng ta đều biết, thái giám thời xưa phải “tịnh thân” (cắt bỏ b.ộ ph.ận si.nh d.ục) trước khi vào cung. Theo nhiều thông tin, một bộ phận cung nữ cũng phải trải qua quá trình này.

Ai cũng biết ngày xưa Hoàng đế có tam cung lục viện, nhiều thê thiếp. Nhưng trong hậu cung không thể chỉ có nữ giới, dù sao cũng có ít nhiều công việc nặng nhọc cần nam giới đảm nhiệm. Cho nên lúc này cần đến thái giám. Họ dâng hiến cả cuộc đời cho hoàng cung, không thể có hạnh phúc, không kết hôn, đương nhiên con cái cũng không có.

Hoàng đế sợ những người đàn ông khác vào cung dan díu với các phi tần. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thái giám phải tịnh thân.

Đồng thời, Hoàng hậu và phi tần đương nhiên cũng lo sợ những cung nữ vào cung ôm giấc mộng “hóa thành phượng hoàng bên cạnh Hoàng đế chân mệnh thiên tử”.

Chỉ cần cung nữ nào xinh đẹp và tỏ ra sự thông minh đầy tâm cơ, Hoàng đế bị mê hoặc cũng là chuyện có thể xảy ra. Nếu những cung nữ đó may mắn mang long th.ai thì xem như một bước lên mây, trở thành phi tần của Hoàng đế, là một phần trong hậu cung rộng lớn. Cho nên sự tồn tại của cung nữ xinh đẹp và thông minh uy hiếp địa vị của các phi tần. Nhiều thê thiếp hơn thì đương nhiên độ cạnh tranh cũng cao hơn. Do đó, bớt đi một người, cũng là cách để mang lại cho mình thêm một cơ hội.

Trong xã hội phong kiến, địa vị của phụ nữ rất thấp, thậm chí còn không bằng cả thái giám. Nên việc cung nữ có cơ hội tiếp xúc với Hoàng đế là chuyện cực kỳ hiếm hoi, ngay cả gặp mặt còn khó khăn, chứ đừng nói đến việc quyến rũ Hoàng thượng. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Một số cung nữ đầy tham vọng sẽ tìm đủ mọi cách gần gũi với Hoàng đế hoặc các Hoàng tử. Bởi lẽ số kiếp của cung nữ dù muốn dù không cũng phải ở trong cung suốt đời, ch.ết đi thì vùi mình dưới giếng, không được thờ phụng, cũng không có tình yêu. Do đó, liều mạng một phen, may mắn thì trở thành phi tử, không thì cũng đành chấp nhận số phận đọa đày.

Vì vậy, để ngăn chặn điều này xảy ra, những cung nữ nào bộc lộ dã tâm quá rõ ràng hoặc nhan sắc hơn người sẽ bị “thi.ến” trước khi vào cung với cách thức rất tàn khốc.

Vào thời nhà Đường, trong cung có một nơi đặc biệt dành cho cung nữ tịnh thân. Ban đầu, các cung nữ phải cho uống một bát thuốc sắc, tác dụng của thứ thuốc dạng nước này là giảm đau, đương nhiên là không thể hiệu nghiệm bằng thuốc gây tê thời ngày nay.

Sau đó sẽ có người lấy ra một vật giống như móc câu và đưa vào cơ thể các cung nữ để phá hủy t.ử cu.ng của họ. Vậy là từ đó, cung nữ không thể mang th.ai. Quá trình tịnh thân dành cho cung nữ cực kỳ đau đớn và t.àn nhẫ.n, thậm chí còn khủng khiếp hơn cả thái giám khi bị cắt đi “của quý”. Kỹ thuật y học lúc bấy giờ chưa phát triển, kết quả là rất nhiều cung nữ đã bỏ mạng.

Vào thời nhà Tống, quy trình tịnh thân của cung nữ không cực đoan như thời nhà Đường, nhưng đau đớn là chuyện không thể tránh khỏi. Các cung nữ thời Tống khi tịnh thân liên tục dùng búa nhỏ đập vào bụng để “sa t.ử cu.ng” và mất khả năng sinh sản.

Chúng ta đều biết cuối thời nhà Thanh, thái giám là nhóm hạ nhân không thể thiếu trong hoàng cung, cung nữ không còn trải qua quá trình tịnh thân. Nhưng điều này không có nghĩa là địa vị của người phụ nữ đã được cải thiện.

Khi xem các bộ phim cổ trang cung đình của Trung Quốc, nhiều người có thể nghĩ cuộc sống trong cung rất thú vị. Nhưng trên thực tế, cuộc sống nơi cung cấm lại khác một trời một vực như trong tưởng tượng. Người đứng trên cao có quyền sinh sát, kẻ hạ nhân chỉ biết “gọi dạ bảo vâng”, sai một li cũng có thể đẩy chính mình vào hiểm họa khôn lường.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…