×
×

Thư Kỳ năm 19 t:u:ổ:i nổi tiếng cả châu Á nhờ bộ phim k:ấ:p 3 “làm thật” , tưởng thành công mỹ mãn ai ngờ bị 2 người bạn trai nổi tiếng “đ:á bay” vì x:ấu h:ổ trước những thước phim đầy táo p-ạ-o

Trong làng phim Hoa ngữ, Thư Kỳ xinh đẹp lại quyến rũ, trong mắt nhiều người, cô là nữ thần đích thực.

Ngày 26/6/2024, Tạp chí Thương hiệu & Pháp luật đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Thư Kỳ năm 19 tuổi vì đóng phim cấp 3 mà bị 2 người bạn trai nổi tiếng bỏ rơi, hóa ra thành công của cô kh.ông hề thuận buồm xuôi gió”. Nội dung cụ thể như sau:

Thư Kỳ, cái tên này tỏa sáng rực rỡ trong làng giải trí Hoa ngữ. Vẻ đẹp và tài năng của Thư Kỳ khiến cô trở thành nữ thần trong lòng vô số người. Cô từng được vinh danh là một trong “Top 10 người đẹp thế giới” và được mệnh danh là “đại diện tiêu biểu nhất của vẻ đẹp châu Á trong kỷ nguyên mới của thế kỷ 21”. Cô cũng từng đứng vị trí thứ 17 trong danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc của Forbes vào năm 2013, thứ 23 vào năm 2014, thứ 32 vào năm 2015, thứ 48 vào năm 2017, và thứ 90 vào năm 2019. Ngay cả “thiên vương Hồng Kông” Quách Phú Thành cũng kh.ông khỏi ngưỡng mộ mà khen: “Thư Kỳ xinh đẹp quá, cô ấy chính là nữ thần g.ợi c.ảm trong lòng tôi!”.

Tuy nhiên, thành công của Thư Kỳ kh.ông hề thuận buồm xuôi gió. Tên thật của Thư Kỳ là Lâm Lập Tuệ, cô sinh ra trong một gia ở Đài Loan. Tuổi thơ của Thư Kỳ đầy vất vả do phương pháp giáo dục truyền thống của cha mẹ và khó khăn tài chính của gia đình đè nặng. Để giảm bớt gánh nặng cho gia đình, cô bắt đầu đi làm xa nhà khi mới 13 tuổi. Năm 16 tuổi, cô trở thành người mẫu ảnh với ngoại hình nổi bật và khí chất độc đáo.

Trong thời kỳ đó, phim “ngư.ời l.ớn” và ảnh g.ợi c.ảm khổ lớn rất phổ biến trong xã hội ở Đài Loan và Hồng Kông. Nhiều nữ diễn viên sau này nổi tiếng, trong đó có Thư Kỳ, cũng từng tham gia vào lĩnh vực này.

Ở Đài Loan khi đó, Kha Tuấn Hùng có thể nói là nhân vật “một tay che trời” trong giới showbiz, vì thế ông muốn có được Thư Kỳ là việc dễ như trở bàn tay. Khi Kha Tuấn Hùng nhìn thấy Thư Kỳ trên tạp chí, vì rất thích cô, thế là ông đã dùng 100 ngàn đài tệ chiêu mộ Thư Kỳ về công ty mình. Cô gái trẻ khờ khạo Thư Kỳ kh.ông biết bản thân sắp phải đối mặt với điều gì, còn ngỡ rằng sắp bay lên cành cao thành phượng hoàng.


Nhan sắc của Thư Kỳ lúc trẻ.

Khi ký hợp đồng, Thư Kỳ kh.ông đọc kỹ các điều khoản, chỉ nghe nói phải quay một số cảnh “chân thật”, cô kh.ông hiểu “chân thật” ở đây nghĩa là gì, cứ tưởng rằng “cống hiến hết mình cho nghệ thuật” là một điều tuyệt vời. Thế là, bản hợp đồng này đã được ký kết trong hoàn cảnh Thư Kỳ hoàn toàn tự nguyện.

Năm 1995, dưới sự sắp xếp của Kha Tuấn Hùng, Thư Kỳ đóng bộ phim điện ảnh đầu tay với nhiều cả.nh n.óng “Linh hồn và dụ.c vọ.ng”. Ban đầu, nam diễn viên chính kh.ông phải Kha Tuấn Hùng, nhưng khi phim quay được một nửa, Kha Tuấn Hùng với vai trò đạo diễn đã đuổi việc nam diễn viên chính, tự mình đảm nhận vai nam chính. Sau bộ phim này Thư Kỳ cũng trở nên nổi tiếng.

Nhưng đằng sau sự nổi tiếng là sự tủi nhục và đau đớn sâu sắc. Thư Kỳ từng bị chỉ trích, ch.ế gi.ễu trên phố và nhận về vô số ánh nhìn kh.ông mấy thiện cảm. May mắn thay, cô gặp được nhà quản lý Văn Tuyển khi cô 19 tuổi. Văn Tuyển nhìn thấy tiềm năng của Thư Kỳ và đưa cô đến Hồng Kông để phát triển, giúp người đẹp chính thức bước chân vào làng giải trí.

Tại Hồng Kông, Thư Kỳ gặp Vương Tinh. Mặc dù Vương Tinh được mệnh danh là “ông hoàng phim dở” nhưng các bộ phim của anh luôn đạt được thành công về mặt doanh thu phòng vé. Vương Tinh thích khí chất độc đáo của Thư Kỳ và ký hợp đồng với cô. Bắt đầu từ “Ngọc nữ tâm kinh” (Nhục Bồ Đoàn 2), Thư Kỳ bắt đầu hành trình chuyển hóa đầy khó khăn của mình. Sau đó Thư Kỳ đã đoạt giải thưởng Kim tượng cho vai diễn trong phim “Nam nữ sắc tình”, trở thành nữ diễn viên đóng phim cấp 3 duy nhất trong lịch sử điện ảnh h.ông Kông đoạt được vinh dự này khi đó. Điều này đánh dấu sự thành công của cô trong việc khoác lên mình chiếc áo choàng phẩm giá của một diễn viên tài năng thực thụ.

Sau đó, sự nghiệp diễn xuất của Thư Kỳ tiếp tục khởi sắc. Cô tham gia nhiều bộ phim như “Pha lê tôn”, “Nếu bạn là người duy nhất”, “Đại gia và chân dài”… và dần lấy lại được phẩm giá cũng như sự tự tin cho bản thân.

Về mặt tình cảm, Thư Kỳ cũng trải qua nhiều thăng trầm. Cô từng có mối quan hệ sâu sắc với Lê Minh và Trương Chấn nhưng cả hai mối tình đều kh.ông đi đến đích cuối cùng do áp lực và định kiến ​​từ thế giới bên ngoài. Mặc dù vậy, Thư Kỳ vẫn kh.ông từ bỏ mong muốn và theo đuổi tình yêu.


Cuối cùng, vào năm 2016, Thư Kỳ và Phùng Đức Luân kết h.ôn và bắt đầu cuộc sống hạnh phúc.
Trước đó, báo Dân Việt đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Thư Kỳ: Từ ‘g.ái h.ư’ bị ông trùm cư.ỡng b.ức đến minh tinh hàng đầu châu Á”. Nội dung cụ thể như sau:

Cô gái bị ám ảnh bởi cái nghèo, cái đói
Hai chị em Thư Kỳ sống trong cảnh nghèo túng, vất vả từ nhỏ
Thư Kỳ tên thật là Lâm Lập Tuệ, sinh năm 1976 trong một gia đình lao động nghèo vất vả, phải chạy ăn từng bữa tại Đài Loan. Thậm chí, sự nghèo đói đã trở thành nỗi ám ảnh lớn đối với Thư Kỳ bởi đến mãi sau này khi đã thành danh, cô vẫn nói lại: “Tuổi thơ của tôi túng thiếu. Cái nghèo, cái đói ám ảnh tôi. Giờ đây, khi đã kiếm được nhiều tiền, tôi vẫn dành nhiều tiền để mua thức ăn”.

“Bốn người chen chúc trong một căn phòng nhỏ hẹp kh.ông kê nổi ba chiếc giường. Mẹ tôi ngày nào cũng làm việc quần quật, thậm chí còn phải đi van xin người ta để được vay tiền cho chị em tôi ăn qua ngày”, Thư Kỳ từng hồi tưởng về tuổi thơ nghèo đói của mình.
Sự nghèo đói biến Thư Kỳ thành một cô bé bướng bỉnh, nổi loạn
Sự nghèo đói, túng thiếu cùng căng thẳng gia đình bởi áp lực kinh tế nặng nề đã khiến Thư Kỳ ngay từ nhỏ đã là một cô bé bướng bỉnh, bất cần và nổi loạn. Bản thân cô cũng từng khẳng định mình là một cô g.ái h.ư, thường xuyên bỏ nhà ra đi, đánh nhau với lũ con trai và từng bị nhà trường đuổi học nhiều lần.

Tuy nhiên, có một khao khát luôn đeo bám Thư Kỳ một cách mạnh mẽ, đó là khao khát được đổi đời, được giàu có và hạnh phúc. Chính khao khát ấy đã khiến cô gái 16 tuổi năm đó quyết tâm một thân một mình rời quê hương đến Hong Kong lập nghiệp.

Bị cưỡ.ng h.iếp, chấp nhận đóng phim 18+ để dấn thân vào showbiz
Thư Kỳ bắt đầu sự nghiệp bằng những bức ảnh h.ở h.ang, thiếu vải

16 tuổi, kh.ông có gì trong tay, tiền bạc kh.ông, địa vị kh.ông, thậm chí còn chẳng có nổi một người bạn thân thích giữa Hong Kong phồn hoa, xa lạ, Thư Kỳ chấp nhận ký hợp đồng chụp cả.nh n.óng với một tạp chí kh.iêu dâ.m. Cô thực hiện hàng loạt bộ ảnh kh.ỏa th.ân táo bạo cho các tạp chí dành cho đàn ông.

Thế rồi, từ những bức ảnh đó, Thư Kỳ được Kha Tuấn Hùng – ông trùm làng giải trí Hong Kong khi đó để mắt đến. Ông ký với Thư Kỳ hợp đồng đóng 6 phim gắn mác “cấm trẻ em dưới 18 tuổi”, mặc dù cát-sê nhận được chẳng bao nhiêu nhưng đó lại là chìa khóa mở rộng cánh cửa đến với showbiz phồn hoa cho Thư Kỳ.
Cả.nh n.óng của Thư Kỳ và Kha Tuấn Hùng trong “Linh Hồn và dụ.c vọ.ng”
Năm 19 tuổi, cô gái trẻ Thư Kỳ cùng vị ảnh đế khi đó đã 50 tuổi có những cảnh quay vô cùng nóng bỏng trong bộ phim Linh Hồn và dụ.c vọ.ng – một bộ phim 18+ chủ yếu nói về dụ.c vọ.ng. 19 tuổi, Thư Kỳ bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình bằng một vai diễn buộc phải kh.ỏa th.ân và đóng cảnh yêu đương với một người đàn ông đáng tuổi cha chú.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, bộ phim Linh Hồn Và dụ.c vọ.ng vốn kh.ông phải là một bộ phim 18+ và Kha Tuấn Hùng cũng kh.ông phải người được chọn cho vai nam chính. Chính ông trùm họ Kha đã tác động vào quá trình sản xuất, thêm những cảnh quay nóng bỏng với Thư Kỳ là nữ chính và ông vào vai nam chính.
Kha Tuấn Hùng bị cho là người đã cướp đi sự trinh trắng của Thư Kỳ
Thậm chí, Kha Tuấn Hùng còn bị nghi ngờ đã lợi dụng việc quay phim để làm thật, cướp đi sự trinh trắng của Thư Kỳ bởi sau này, Thư Kỳ tiết lộ rằng, cô mất “cái ngàn vàng” vào năm 19 tuổi – đúng thời điểm đóng phim cùng Kha Tuấn Hùng.

Hai năm sau đó, Thư Kỳ sống trong ngành công nghiệp phim 18+. Với sắc đẹp, tuổi trẻ cùng diễn xuất chân thật, cô được mệnh danh là “Nữ hoàng cả.nh n.óng” thời bấy giờ và được coi là “cỗ máy kiếm tiền” của các băng đảng xã hội đen. Đạo diễn Vương Tinh – vị cứu tinh đã cứu vớt Thư Kỳ ra khỏi vũng bùn phim cấp 3 từng tiết lộ rằng, Thư Kỳ bị giới xã hội đen ép đóng phim cấp 3 trong nhiều năm nên kh.ông dám tính đến chuyện tương lai xa xôi.

Chính Vương Tinh sau đó đã phải ra mặt nói chuyện với một số băng nhóm xã hội đen để giải thoát cho Thư Kỳ và hướng cô sang con đường mới – con đường của nghệ thuật chính thống.

 Trở thành minh tinh của nghệ thuật chính thống nhưng kh.ông thoát khỏi vết nhơ cả.nh n.óng

Cuộc gặp gỡ may mắn giữa Thư Kỳ và đạo diễn nổi tiếng Vương Tinh đã giúp cuộc đời Thư Kỳ bước sang trang mới tươi sáng hơn nhưng vẫn đong đầy nước mắt.
Thư Kỳ vươn lên thành ngôi sao tiềm năng ở môn nghệ thuật thứ 7
Nhìn thấy ở Thư Kỳ một tài năng tiềm ẩn, đạo diễn Vương Tinh đã giúp cô thoát khỏi sự giam cầm của xã hội đen để tạo cơ hội cho cô gái xinh đẹp, tài năng tỏa sáng ở môn nghệ thuật thứ 7 chính thống chứ kh.ông phải mãi quẩn quanh ở những thước phim thiếu vải, h.ở h.ang.

Và chẳng bao lâu sau đó, một minh tinh điện ảnh Thư Kỳ nổi lên như một kỳ tích với ngoại hình nóng bỏng và diễn xuất xuất thần. Những bộ phim giúp ngôi sao phim 18+ năm nào bước lên bục vinh quang của sự nghiệp với những giải thưởng chuyên môn danh giá phải kể đến như Three Times, Người Vận Chuyển, Phi Thành Vật Nhiễu…
Vết nhơ của quá khứ khiến chuyện tình yêu của Thư Kỳ gặp nhiều trắc trở
Tuy nhiên, những giải thưởng vinh quang, những bộ phim với doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng cũng chẳng đủ để gột rửa vết nhơ cả.nh n.óng của Thư Kỳ. Người ta vẫn miệt thị quá khứ đóng phim 18+ và coi Thư Kỳ chỉ là loại “rẻ tiền”. Người ta phủ nhận, đạp đổ mọi thành công mà cô đã phải nỗ lực để có được.

Quá khứ của hai năm đen tối đóng phim cấp 3 khiến những mối tình của Thư Kỳ cứ đến rồi đi. Từ chuyện tình đầy nước mắt với “Thiên Vương” Lê Minh, Quách Phú Thành đến tình yêu với Trương Chấn, Vương Lực Hoành, tất cả đều kết thúc trong tủi hổ.

Chính bản thân Thư Kỳ từng than thở rằng: “Trải qua nhiều năm tháng, chia tay nhiều cũng thành thói quen. Đến cuối cùng, sợ rằng, tôi kh.ông còn tin vào tình yêu nữa”.

Cái kết đẹp cho cô gái đẹp đầy bản lĩnh
Ảnh cưới giản dị của Thư Kỳ và Phùng Đức Luân
Sau quá nhiều đổ vỡ, Thư Kỳ quyết định kh.ông quan tâm đến việc sẽ làm vợ ai mà ung dung, tự tại sống cuộc sống cho riêng mình. Tuy nhiên, ngay trong lúc buông xuôi nhất, tình yêu đích thực mang tên Phùng Đức Luân lại đến với cô một cách hết sức nhẹ nhàng, giản dị.

Phùng Đức Luân và Thư Kỳ quen biết nhau từ năm 1997 nhưng luôn nhắc đến nhau với danh nghĩa “bạn thân”. Bỗng dưng một ngày tháng 9.2016, cặp đôi th.ông báo đã kết h.ôn bằng những bức ảnh cưới bình dị. Váy cưới, ảnh cưới, cách trang điểm, kiểu tóc của Thư Kỳ, tất cả đều mộc mạc, giản dị như chính tình yêu của hai người vậy.
Thư Kỳ chứng minh một điều rằng giá trị đích thực sẽ tỏa sáng dù cho bạn có quá khứ đen tối thế nào
Đọc những lời trải lòng của Phùng Đức Luân, ai nấy đều cảm thấy nghẹn ngào: “H.ôn lễ của chúng tôi đơn giản thế thôi. Lễ phục cũng tùy hứng. Quyết định rất bất ngờ. Kh.ông tiệc cưới gì cả.

Chúng tôi biết nhau 20 năm và hẹn hò đã được 4 năm. Tôi tự hào bên cô ấy. Chúng tôi quyết định sẽ bên nhau cả đời. Chúng tôi đã kết h.ôn”.

Vậy là cuối cùng, sau nhiều giày vò, s.óng g.ió và tổn thương, Thư Kỳ đã tìm được bờ vai hạnh phúc cho riêng mình. Từ một cô gái bị coi là “rẻ tiền” khi đóng phim cấp 3, cô cũng vươn lên trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí châu Á, là cái tên đảm bảo cho thành công của bất kỳ bộ phim nào. Chính Thư Kỳ đã làm lên điều thần kỳ và truyền cảm hứng vô tận cho những diễn viên có quá khứ, có xuất phát điểm thấp.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…