×
×

Bố mẹ đặt tên con như mỹ nhân cung đình, con đi học về khóc nức nở vì bị bạn cười

Bố mẹ đặt tên đẹp hy vọng con sống tốt, không ngờ cô bé đi học về lại khóc bù lu bù loa vì bị bạn bè ở trường chê cười khiến bố mẹ hoảng hồn.

Nhiều người quan niệm đặt tên cho con là một bước quan trọng trong hành trình khôn lớn đầu đời của con. Một số địa phương vẫn còn tồn tại suy nghĩ cho rằng đặt tên càng xấu thì con lớn lên càng dễ nuôi. Tuy nhiên theo sự phát triển của xã hội, những đứa trẻ ngày càng được trau chuốt về cái tên của mình. Điều này giúp con tự tin, năng động hơn khi đến trường giao lưu cùng bạn bè.

Tuy nhiên, một số quốc gia có ngôn ngữ đa dạng, phức tạp như Việt Nam, Trung Quốc… thường xuất hiện hiện tượng từ đồng âm dẫn đến không ít tình huống éo le. Mới đây, một người đàn ông chia sẻ từng gặp phải tình trạng dở khóc dở cười khi đặt tên cho con gái nhỏ.

Theo trang Sohu News đưa tin, một người đàn ông họ Chu sống tại một thành phố lớn ở Trung Quốc vô cùng hào hứng khi vợ sinh được một cô con gái. Ngày con gái chào đời, anh Chu nghĩ hết mọi cái tên hay và ý nghĩa để đặt tên cho con. Cuối cùng, anh Chu quyết định dùng tên Huệ Phi để đặt cho con gái.

Theo anh Chu lý giải, hai chữ Huệ Phi mang ý nghĩa chỉ một người nhân từ, ôn hòa nhưng cũng vô cùng thông minh, tài trí. Ngoài ra, Huệ Phi còn đồng âm với tên chức vị của phi tần đứng đầu trong các cung điện thời phong kiến. Anh Chu chắc chắn rằng đây là một cái tên xuất sắc, vừa hay vừa sang.
Bé Chu Huệ Phi khóc ngất khi đi học về

Bé Chu Huệ Phi khóc ngất khi đi học về
Mọi người trong nhà thường gọi bé Chu Huệ Phi bằng biệt danh thân thiết nên không nhận ra điều đặc biệt. Cho đến khi bé đến tuổi cắp sách đến trường, ngay ngày đầu tiên về nhà con đã khóc nức nở, dù bố mẹ dỗ dành thế nào cũng không nín.

Vợ chồng anh Chu vội vàng hỏi con gái đã xảy ra chuyện gì, họ lo sợ con ở trường bị bạn bè ức hiếp. Sau đó, bé Chu Huệ Phi mới giải thích rằng chính cái tên đã khiến cô bé trở thành trò cười của mọi người.
Cô bé bị bạn bè trêu chọc là 'con lợn biết bay'

Cô bé bị bạn bè trêu chọc là “con lợn biết bay”
Hóa ra họ Chu đồng âm với từ “con lợn” trong phát âm tiếng Trung, tuy cách viết khác nhau nhưng cách đọc lại tương đồng. Thêm chữ “Phi” trong tên cô bé có nghĩa là hành động bay lên. Chính vì vậy mọi người gọi cô bé là “con lợn biết bay”. Mỗi lần cô bé đi đâu cũng bị bạn bè gọi to bằng cái tên này khiến cô bé vô cùng ấm ức.

Trên thực tế, họ Chu là một trong những họ phổ biến tại Trung Quốc. Họ này mang ý nghĩa là rể cây, gốc cây, sau mở rộng ra thành những thứa màu đỏ, ví như chu sa. Tuy nhiên, từ này đồng âm với chữ “trư” có nghĩa là “con lợn”. Nếu không cẩn thận thì đặt tên có thể gây hiểu lầm cho người khác.

Sau khi hiểu rõ câu chuyện của con, vợ chồng anh Chu lập tức đổi tên cho con gái để tránh cho con trở thành trò hề của bạn bè.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…