×
×

Cập nhật giá xăng ngày hôm nay: Dự báo sẽ giảm, mạnh dạn hô đầy bình thôi nào

Giá xăng dầu trong nước

Trả lời VTC News, TS Giang Chấn Tây – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bội Ngọc, doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu – cho biết: Gần đây, giá dầu thô thế giới tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung là giảm nhẹ. Do vậy, giá xăng dầu trong nước có thể giảm theo trong kỳ điều hành hôm nay 3/7.

Giá xăng có thể giảm mức 300 – 400 đồng/lít, còn dầu diesel có thể giữ nguyên hoặc giảm 200 đồng/lít. Nếu liên Bộ trích quỹ bình ổn, giá xăng có thể được giữ nguyên 3 lần liên tiếp“, TS Giang Chấn Tây nói.

Tương tự, bà Phùng Thị Hồng – Giám đốc doanh nghiệp phân phối xăng dầu Hồng Minh – cũng dự báo giá xăng hôm nay có thể giảm nhẹ.

Giá xăng trong nước hôm nay được dự báo có thể giảm nhẹ.

Giá xăng trong nước hôm nay được dự báo có thể giảm nhẹ.

Dựa trên diễn biến giá dầu thế giới, có thể dự đoán trong kỳ điều hành ngày 3/7, giá xăng trong nước có thể giảm 200 – 400 đồng/lít, giá dầu diesel có thể giảm 100 đồng/lít. Nếu liên Bộ Công Thương, Bộ Tài chính trích quỹ bình ổn, giá xăng có thể tiếp tục giữ nguyên hoặc tăng nhẹ“, bà Hồng nói.

Hiện giá bán các loại xăng dầu sáng nay 3/7 vẫn được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 21/6 của liên Bộ Tài chính – Công Thương. Theo đó, giá xăng E5 RON92 vẫn giữ ở mức 20.878 đồng/lít; giá xăng RON95 (loại phổ biến trên thị trường) cũng giữ nguyên mức giá 22.015 đồng/lít so với kỳ điều hành trước.

Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 146 đồng/lít không cao hơn 18.174 đồng/lít; dầu hỏa tăng 133 đồng/lít ở mức 17.956 đồng/lít.

Riêng giá dầu mazut giảm 132 đồng/kg, không cao hơn 14.578 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 18 lần điều chỉnh, trong đó có 9 lần tăng, 6 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

Giá xăng dầu thế giới

Lúc 6h30 ngày 3/7, giá dầu WTI giao dịch ở mức 70,49 USD/thùng, tăng 0,5 USD/thùng trong khi đó dầu Brent giao dịch mức 75,28 USD/thùng, tăng 0,75 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá dầu tăng bởi sự sụt giảm sâu trong dự trữ dầu thô của Mỹ. Theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 23/6 giảm tới 9,6 triệu thùng, vượt xa mức giảm 1,8 triệu thùng mà các nhà phân tích dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters và cao hơn 3 lần so với mức giảm 2,8 triệu thùng cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm này cũng vượt quá mức trung bình trong 5 năm, từ 2018 đến 2022. Đây là tuần giảm thứ hai trong dự trữ dầu của Mỹ.

Giá dầu cũng chịu ảnh hưởng một phần bởi dữ liệu từ Cục thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) cho thấy lợi nhuận hằng năm tại các công ty công nghiệp Trung Quốc đã kéo dài mức giảm hai con số trong 5 tháng đầu năm với mức giảm 18,8%. Chỉ tính riêng trong tháng 5, lợi nhuận giảm 12,6%; trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao mới 20,8%.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…