×
×

Chàng trai ở Bắc Giang mang hơn 100kg vải thiều viếng nghĩa trang liệt sĩ: Uống nước nhớ nguồn

Mạng xã hội lan truyền video chàng trai Bắc Giang đến nghĩa trang của xã, đặt từng chùm vải lên các phần mộ liệt sĩ rồi thắp hương, bày tỏ lòng tri ân.

Trưa 17/6, Giáp Quân Đoàn (23 tuổi, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) mang hơn 100kg vải thiều đến nghĩa trang của xã thắp hương, tri ân các liệt sĩ.

Trước đó, Đoàn cùng gia đình dậy từ 2h thu hoạch vải tại vườn nhà mình. Họ phân công từng thành viên cắt, tuốt, bó vải rồi chở đi bán. Khi đi qua nghĩa trang của xã, Đoàn nảy ra ý định dâng vải thiều lên phần mộ các liệt sĩ.

“Bố tôi là cựu chiến binh, bác tôi là liệt sĩ yên nghỉ tại đây. Từ nhỏ, tôi đã được nghe kể về những câu chuyện lịch sử nên muốn làm điều gì đó bày tỏ lòng biết ơn”, anh chia sẻ.

Nghe con trai nói về dự định, ông Giáp Văn Quynh (59 tuổi) ủng hộ, dặn con chọn vải ngon, mua thêm hương. 100kg vải thiều loại quả to, đẹp nhất, được Đoàn kết thành 30 – 35 chùm, mỗi chùm nặng 2 – 3kg.

Tại nghĩa trang, chàng trai cẩn thận đặt từng chùm vải lên các phần mộ liệt sĩ rồi thắp hương.


Chàng trai ở Bắc Giang mang hơn 100kg vải thiều viếng nghĩa trang liệt sĩ - 1Giáp Quân Đoàn mang hơn 100kg vải thiều ra nghĩa trang của xã tri ân các liệt sĩ (Ảnh cắt từ video).

Biết hành động ý nghĩa của người bạn cùng xã, Đoàn Xuân Ý (23 tuổi) ngỏ ý góp sức dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang. Hai người hẹn trưa hôm sau chuẩn bị chổi, cuốc, dao,… cho buổi làm vệ sinh kéo dài gần 2 tiếng.

Hai thanh niên tranh thủ giờ nghỉ trưa, cùng ra nghĩa trang dọn cỏ, phát quang khu vực, kính cẩn lau từng phần mộ.

“Chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé để tưởng nhớ các liệt sĩ”, Ý nói.

Đoạn video ghi lại hành động của Giáp Quân Đoàn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhận về nhiều lời khen ngợi.

“Cảm động quá, nhìn nghĩa trang cỏ mọc um tùm thấy chạnh lòng. Cảm ơn hai bạn”, tài khoản Lương Thanh Huyền viết.

“Một hành động đẹp và ý nghĩa, lan tỏa đến thế hệ trẻ”, tài khoản Triệu Long bình luận.
Chàng trai ở Bắc Giang mang hơn 100kg vải thiều viếng nghĩa trang liệt sĩ - 2Hành động của Đoàn nhận về nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng (Ảnh cắt từ video).

Bên cạnh đó, một số ý kiến trái chiều cho rằng “vải ế, vải rẻ mới mang ra nghĩa trang”, Đoàn nói miễn hành động của mình truyền động lực tới mọi người, thì những lời mắng chửi, gièm pha không còn quan trọng nữa.

“Tôi cảm thấy vui và nhẹ lòng, mong rằng mọi người sẽ nhớ đến công ơn các liệt sĩ – những người đã hi sinh vì Tổ quốc”, Đoàn tâm sự.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…