×
×

Nghe lời dân mạng xúi dại, chồng đặt tên cho con quá choáng, vợ giận dỗi mấy ngày, đòi đi đổi khai sinh

Cái tên mà chồng đặt cho con khiến chị vợ nổi cáu ngay khi nhìn thấy giấy khai sinh, chị tức tốc đăng đàn hỏi “500 chị em” dùng mạng cách giải quyết.

Đặt tên cho con là vấn đề muôn thuở lúc nào cũng làm các bậc làm cha làm mẹ đau đầu. Có người phải vắt tay lên trán suy nghĩ hàng đêm để mong tìm được cho con cái tên như ý, có người kỳ vọng con tâm tính của con sẽ như cái tên nên quyết đặt cái tên thật hay và tràn đầy ý nghĩa…

Nhưng cũng có một số người nghĩ rằng thời đại nhà nhà sanh con, người người sanh con nên dần những cái tên bình thường đã trở nên “tầm thường”, vì vậy họ mong rằng tên con mình sẽ thật bá đạo và độc nhất vô nhị. Chính vì lý do đó đã khiến một vài đứa trẻ, vô tình sở hữu cái tên không giống ai, nghe thôi là cười nghiêng cười ngả.

Còn nhớ dạo trước, một mẹ trẻ sinh con gái trong ngày rét kỷ lục đã nhờ mọi người tư vấn các đặt tên con, và kết quả, người ta xui chị đặt tên con là Nguyễn Thị Rét Đậm Rét Hại, Nguyễn Tu Câu (too cold) hay Nguyễn Sáu Độ Xê… Mà chẳng riêng gì mẹ trẻ này, hễ ai lên mạng hỏi cách đặt tên là y như rằng sẽ bị chòng ghẹo bằng cách tư vấn cho những cái tên kinh khủng, dù ông bố, bà mẹ đã nài nỉ “xin đừng troll em”, khiến cả đám đươc một phen cười lộn ruột.

Những cái tên được gợi ý đặt cho em bé sinh ra trong ngày rét kỷ lục từng khiến dân mạng cười nghiêng ngả hồi năm ngoái.

Nghe lời dân mạng xúi dại, chồng đặt tên cho con quá sốc, vợ giận dỗi mấy ngày, đòi đi đổi khai sinh - Ảnh 2.

Con trai nhà họ Đỗ cũng được tư vấn đặt tên kỳ quặc thế này đây.

Sự tưởng tượng của dân mạng thật là bá đạo.

Lẽ dĩ nhiên, những ông bố bà mẹ này sẽ chẳng ngây thơ đến mức chọn những cái tên “đến ốc cũng phải sốc” để đặt cho con mình, vì những tư vấn trên có vẻ là đùa vui thôi. Ấy thế mà, có một ông bố đã đặt tên cho con thật “bá đạo”, còn ghi hẳn hoi vào giấy khai sinh, khiến vợ giận suốt mấy bữa phải lên mạng cầu cứu tìm cách đổi lại.

Chị vợ kể rằng: “Em mới sinh con trai được mấy tuần nay. Chồng em tên Võ Hoàng Quân. Nên hai vợ chồng đã bàn tính đặt tên con là Võ Hoàng Anh rồi. Thế mà hôm đi khai sinh cho con, không biết ông ý được ai xúi hay xem mạng mẹo ở đâu về, cầm tờ khai sinh của con ghi: Bố – Võ Hoàng Quân, con – Võ Sĩ Quyền Anh.

Em bị sốc mấy hôm nay không nói chuyện với chồng rồi. Giờ em chỉ muốn hỏi các chị làm lại giấy khai sinh cho con cần gì phức tạp lắm không ạ. Không đợi bé lớn, nhiều giấy tờ hơn không làm lại được huhu”.

Nghe lời dân mạng xúi dại, chồng đặt tên cho con quá sốc, vợ giận dỗi mấy ngày, đòi đi đổi khai sinh - Ảnh 4.

Câu chuyện éo le của người mẹ “khốn khổ” thu hút rất nhiều sự quan tâm của chị em dùng mạng. (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện éo le trên được chị vợ đăng tải trên một hội nhóm chị em, hòng tìm cách cứu lấy cái tên của con trai mình. Nhưng tréo ngoe ở chỗ, chị vợ được dân mạng giúp đỡ và nghiêm túc chỉ cách làm lại giấy khai sinh thì ít mà cười vì cái tên bá đạo được nghĩ ra bởi người cha bá đạo không kém lại nhiều hơn.

“Không cười sao được khi mà nghe cái tên thôi là thấy một sự uy lực, dũng mãnh đi kèm với hình ảnh của những võ sĩ quyền anh võ đài” – trích bình luận hài hước của người dùng mạng có tên K.T.

Nghe lời dân mạng xúi dại, chồng đặt tên cho con quá sốc, vợ giận dỗi mấy ngày, đòi đi đổi khai sinh - Ảnh 5.

Võ Sĩ Quyền Anh – cái tên nghe thật kiêu hùng, dũng mãnh. (Ảnh minh họa)

Một người khác thì hài hước hơn khi cho rằng, bằng tất cả kinh nghiệm đặt tên cho 3 đứa con thì cái tên này quả thật rất “độc đáo”, nghe là biết liền con nhà ai mà không cần phải truy xét giấy tờ:

“Mình đã đặt tên cho cả 3 đứa nhỏ ở nhà và đây là lần đầu tiên mới thấy ông bố có cách nghĩ xuất sắc như vậy. Còn gì hơn một cái tên nghe là thấy nam tính, hùng dũng của con trai mình. Ai nói gì nói mình đồng tình với ý nghĩa sâu xa của cái tên, ủng hộ ông bố”.

Cũng có một số người tỏ ra quan ngại sâu sắc cho tương lai của đứa bé khi mà những cái tên độc và lạ thường là mục tiêu của những giáo viên khi gọi lên bảng trả bài: “Sau này con chị tha hồ được hỏi lên bảng rồi, chúc mừng, chúc mừng!”.

Nghe lời dân mạng xúi dại, chồng đặt tên cho con quá sốc, vợ giận dỗi mấy ngày, đòi đi đổi khai sinh - Ảnh 6.

Có rất nhiều bình luận hài hước xung quanh câu chuyện trên. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, không biết người mẹ “khốn khổ” kia có tìm ra cách đổi tên cho con trai mình hay chưa nhưng dường như câu chuyện tìm sự giúp đỡ chỉ dừng lại ở mức độ gây cười cho “500 chị em” trên mạng xã hội.

Thôi thì đây cũng là một bài học lớn cho những bà mẹ, sau này hãy dõi sát theo nhất cử nhất động của các anh chồng trong cái màn đặt tên cho con đi, kẻo lại bị “sốc tới óc” như câu chuyện trên thì lại khổ đấy nhé!

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…