×
×

Xuất hiện thí sinh truyền 8 chai dịch, xin xuất viện 10 tiếng trước giờ thi tốt nghiệp dù đang sốt cao 39 độ, tất cả vì tương lai

Sau 1 ngày nằm viện, dù tình trạng bệnh chưa đỡ nhưng em Huệ vẫn xin ra viện về nhà để đi thi. Trước khi vào phòng thi, Huệ vẫn s.ốt cao 39 độ, tuy nhiên em vẫn gắng vào phòng để làm bài.

Sáng 28/6, em Nguyễn Thị Huệ (18 tuổi, trú xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương) được thành viên đội xe thiện nguyện 0 đồng chở tới điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương, Nghệ An) mặc dù đang s.ốt cao 39 độ.


Em Huệ học quá nhiều nên bị ốm, s.uy nh.ược cơ thể phải nhập viện điều trị.
Trước khi bước vào phòng thi, Huệ được cho ăn uống và uống thuốc hạ s.ốt. Các tình nguyện viên tại trường sau đó hỗ trợ dìu Huệ vào phòng thi để làm bài môn Ngữ văn – môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 .

Anh Phùng Úy (đội xe 0 đồng huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trước đó vào ngày 26/6, em Huệ do học quá nhiều nên bị su.y nh.ược cơ thể, mệt mỏi, ng.ất x.ỉu. Huệ sau đó được gia đình đưa xuống Bệnh viện đa khoa TP. Vinh để nhập viện điều trị.


22 giờ đêm 26/6, Huệ được đội xe thiện nguyện 0 đồng Thanh Chương chở từ bệnh viện về nhà nghỉ ngơi để sáng 28/6 đến trường thi.

Tối 27/6, dù cơ thể đang mệt mỏi, bệnh chưa đỡ nhưng Huệ nhất quyết xin về nhà để sáng 28/6 đi thi. Anh Phùng Úy sau đó đã chạy xe từ huyện Thanh Chương xuống Bệnh viện đa khoa TP. Vinh để đón nữ sinh Huệ về nhà. 5h30’ sáng 28/6, anh Phùng Úy tiếp tục đến tận nhà nữ sinh Huệ để đón em này đến điểm thi cho kịp giờ vào thi.

“Em này sức khỏe yếu, đợt vừa rồi học nhiều quá nên ốm ra. Người em nhỏ, có 39kg. Sáng nay trước khi đi thi em n.ôn m.ửa, s.ốt 39 độ. Gia đình phải cho em uống hạ s.ốt rồi dìu vào phòng thi. Chúng tôi cũng nhờ các thầy cô trong điểm thi theo dõi tình trạng sức khỏe của em Huệ, nếu có gì thì hỗ trợ cho em”, anh Phùng Úy chia sẻ.

Được biết, Huệ là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Hoàn cảnh gia đình của Huệ khá khó khăn, mẹ của Huệ bị s.uy th.ận 14 năm nay. Tuy vậy, Huệ vẫn cố gắng vươn lên là một học sinh chăm ngoan, học giỏi của trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương). Tổng kết năm học vừa rồi, Huệ được 7,9 điểm.

Huệ được dìu đến điểm thi và hỗ trợ đưa vào tận phòng thi an toàn.

Truyền liên tiếp 8 chai dịch để kịp dự thi

20h hôm qua, Huệ vẫn nằm thu mình ở góc giường tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cơ sở 2. Bên cạnh là chị Nguyễn Thị Thuỷ (mẹ của Huệ) đang vội thu dọn tư trang cá nhân để đưa con xuất viện về dự thi tốt nghiệp.

Tâm sự về hoàn cảnh gia đình, chị Thuỷ b.ật k.hóc: “14 năm liền gia đình thuộc diện hộ nghèo, tôi 15 năm ròng rã tuần 3 bữa ch.ạy th.ận, l.ọc m.áu kéo dài sự sống. Cuộc sống vốn đã eo hẹp, khi phải liên tục xa nhà điều trị, khó khăn lại nhân lên gấp bội.

Vào dịp lễ Tết, các bạn được bố mẹ mua bánh, tặng quà, biết hoàn cảnh gia đình, con mình không đòi hỏi bất cứ thứ gì, chỉ mong mẹ khoẻ, gắng sức chống chọi bệnh tật”.
Thí sinh nghèo truyền 8 chai dịch, xuất viện 10 tiếng trước giờ thi tốt nghiệp
Huệ cũng không thể giấu nổi nỗi xúc động, bởi đằng sau kết quả học tập là chuỗi ngày tháng cực khổ của mẹ.

Ước mơ bước đến giảng đường đại học, Huệ chọn thi vào Trường ĐH Vinh, chuyên ngành Sư phạm tiểu học. Bởi theo học ngành này, em được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí và sinh hoạt phí.

“Từ lúc nhập viện, Huệ truyền liên tiếp 8 chai dịch mà vẫn chưa thể đứng vững. Gia đình xin xuất viện để con về dự thi. Mong sao con đủ sức khoẻ cho 2 ngày thi” – người mẹ nghèo chia sẻ.

 6h ngày 28/6, thành viên Đội xe 0 đồng có mặt trước nhà em Huệ, chở nữ sinh tới điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: NVCC

“Chúng tôi sẽ túc trực bên ngoài và trưa nay sẽ đón em về nhà rồi chiều sẽ hỗ trợ chở em ấy đến điểm thi, đảm bảo an toàn cho em ấy không bỏ lỡ kỳ thi quan trọng này”, anh Úy chia sẻ.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…