×
×

Yêu cầu báo cáo khẩn vụ Thượng tọa Thích Chân Quang làm tiến sĩ trong 2 năm

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Trường Đại học Luật Hà Nội báo cáo việc Thượng tọa Thích Chân Quang (tức ông Vương Tấn Việt) hoàn thành chương trình và nhận bằng tiến sĩ chỉ trong 2 năm.

Chiều 25/6, Bộ GD&ĐT phát đi văn bản hỏa tốc, yêu cầu Trường Đại học Luật Hà Nội báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo (gồm cả việc nộp hồ sơ phản biện, bảo vệ luận án…) và có minh chứng kèm theo liên quan vụ nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt  (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) nhận bằng tiến sĩ chỉ trong 2 năm đang gây xôn xao dư luận.

Bộ yêu cầu Đại học Luật Hà Nội báo cáo về vụ việc trong ngày 26/6.

Chiều nay (25/6), Trường Đại học Luật Hà Nội có thông báo chính thức về quá trình đào tạo tiến sĩ của học viên Vương Tấn Việt (Thượng tọa Thích Chân Quang). Theo đó, ông Việt học tiến sĩ trong 2 năm 3 tháng.

Dẫn ra các quy định (Luật Giáo dục đại học 2018, Thông tư 08/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ; Quyết định số 261/2019 của Trường Đại học Luật Hà Nội, thông báo tuyển sinh năm 2019 của trường), Trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định, học viên Vương Tấn Việt đủ điều kiện được dự tuyển chương trình đào tạo tiến sĩ của trường do đã tốt nghiệp cử nhân luật xếp loại giỏi.

Học viên này cũng có đủ điều kiện để học thẳng lên tiến sĩ khi có bằng tốt nghiệp ngành luật loại giỏi, tác giả một báo cáo khoa học in trong kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế có phản biện năm 2017, có năng lực ngoại ngữ (bằng tốt nghiệp đại học ngành Tiếng Anh).

Yêu cầu báo cáo khẩn vụ Thượng tọa Thích Chân Quang làm tiến sĩ trong 2 năm - 1

Thượng tọa Thích Chân Quang trong ngày nhận bằng tiến sĩ (Ảnh: Cổng TTĐT GHPG Việt Nam).

Ông Vương Tấn Việt đã trúng tuyển và được công nhận nghiên cứu sinh theo Quyết định 5114/2019 của Trường Đại học Luật Hà Nội, ngành Luật Hiến pháp – Hành chính.

Từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2021, nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ (gồm 43 tín chỉ các học phần thuộc ngành/chuyên ngành trên tổng số 60 tín chỉ – được miễn luận văn 12 tín chỉ và ngoại ngữ 5 tín chỉ theo quy định của điểm b khoản 3 Điều 3 Thông tư 08/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Từ năm 2020 đến năm 2021, nghiên cứu sinh hoàn thành 7 học phần của chương trình đào tạo tiến sĩ.

Trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định, nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt đã hoàn thành các học phần bổ sung, các học phần ở trình độ tiến sĩ; đã công bố 2 báo cáo bằng tiếng nước ngoài trong kỷ yếu hội thảo quốc tế có phản biện; được tập thể hoặc người hướng dẫn nghiên cứu sinh đồng ý cho đăng ký đánh giá luận văn ở đơn vị chuyên môn; hoàn thành bảo vệ chuyên đề tổng quan, 3 chuyên đề luận án.

Vào tháng 9/2021, nghiên cứu sinh đã hoàn thành Góp ý cấp bộ môn đối với luận án; đã bảo vệ cấp đơn vị chuyên môn (cấp cơ sở) vào ngày 26/9/2021.

Đến ngày 3/10/2021, nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt có đơn xin rút ngắn thời gian đào tạo.

Ngày 3/12/2021, nghiên cứu sinh bảo vệ luận án cấp trường theo Quyết định số 3696/2021 của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Sau khi nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình đào tạo như trên, ngày 20 và 24/1/2022, ông Vương Tấn Việt đã nộp luận án vào thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội và Thư viện Quốc gia.

Đến ngày 17/3/2022 nghiên cứu sinh được cấp bằng Tiến sĩ của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tổng thời gian đào tạo của học viên Vương Tấn Việt kể từ khi được công nhận nghiên cứu sinh (tháng 12/2019) đến khi có quyết định công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ (tháng 3/2022) là 2 năm 3 tháng, đáp ứng và tuân thủ Quy chế đào tạo tiến sĩ của Thông tư 08/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định số 261/QĐ-ĐHLHN của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trước đó, thông tin với phóng viên báo Dân trí, một lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết ngay sau khi mạng xã hội xuất hiện thông tin thắc mắc về việc Thượng tọa Thích Chân Quang nhận bằng tiến sĩ luật năm 2021 – chỉ 2 năm sau khi nhận bằng cử nhân luật tại chức năm 2019, nhà trường đã tiến hành rà soát kỹ lưỡng.

Đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định quá trình đào tạo, công nhận trình độ tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt (tên thật của Thượng tọa Thích Chân Quang) đã được thực hiện đúng, đầy đủ các bước theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…