×
×

TPHCM sẽ lắp đặt hệ thống camera ở các cầu vượt bộ để xử lý vi phạm

TPHCM sẽ nghiên cứu phương án bổ sung hệ thống camera quan sát, hệ thống cảnh báo đối với các trường hợp sử dụng cầu vượt bộ hành không đúng mục đích để có cơ sở phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý.

TPHCM sẽ lắp đặt hệ thống camera ở các cầu vượt bộ hành để xử lý vi phạm

Người dân nằm ngủ trên cầu vượt bộ hành bắc qua đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức. Ảnh: Anh Tú

Trước tình trạng nhếch nhác và mất an ninh trật tự tại các cầu vượt bộ hành trên địa bàn TPHCM đã được Báo Lao Động phản ánh, Sở Giao thông vận tải (GTVT) vừa có ý kiến đề nghị các đơn vị liên quan đảm bảo vệ sinh, an ninh trật tự tại các công trình cầu vượt bộ hành trên địa bàn TPHCM.

Trong đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát, chỉ đạo các đơn vị thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ công trình cầu vượt bộ hành thuộc phạm vi quản lý nghiêm túc thực hiện đảm bảo đầy đủ tần suất, khối lượng, chất lượng, đặc biệt đối với các công trình cầu vượt bộ hành trên địa bàn.
Bơm kim tiêm vứt trong bồn cây trên cầu vượt bộ hành nằm trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức. Ảnh: Anh Tú

Kim tiêm vứt trong bồn cây trên cầu vượt bộ hành trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức. Ảnh: Anh Tú
Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị xem xét, có hình thức xử lý trong trường hợp các đơn vị thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ các công trình cầu vượt bộ hành thực hiện không đúng với nội dung hợp đồng đã ký kết, đồng thời gửi kết quả xử lý về Sở.

Tăng cường tổ chức tuần tra, phối hợp, thông tin kịp thời đến UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và các lực lượng chức năng để xử lý tình trạng sử dụng các công trình cầu vượt bộ hành không đúng mục đích. Ngoài ra, nghiên cứu phương án bổ sung hệ thống camera quan sát, hệ thống cảnh báo đối với các trường hợp sử dụng cầu vượt bộ hành không đúng mục đích để có cơ sở phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý.

Bổ sung đầy đủ hệ thống chiếu sáng tại các công trình cầu vượt bộ hành và nghiên cứu giải pháp chống mất cắp các vật tư chiếu sáng.

Sở GTVT đề nghị UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, xử lý tình trạng không đảm bảo an ninh do việc sử dụng cầu vượt bộ hành không đúng mục đích trên địa bàn quản lý.

Tăng cường việc tuyên truyền đến người dân trên địa bàn, đặc biệt các hộ dân sinh sống gần các khu vực cầu vượt bộ hành về ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Sở GTVT cũng đề nghị Công an TP tăng cường tuần tra, xử lý đối với các trường hợp người bộ hành băng ngang đường không đúng quy định.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…