×
×

NS Hồng Nga bỏ ăn vì con gái về Mỹ

Hơn 2 tháng qua, thông tin nghệ sĩ Hồng Nga bất ngờ bỏ nhiều bữa ăn khiến một số nghệ sĩ và công chúng cảm thấy lo lắng. Nhiều “đàn em” trong nghề đã đến tận nhà nghệ sĩ để động viên bà cẩn trọng sức khỏe.

Sáng nay – ngày 4/7, NSƯT Lê Thiện đã đến tận nhà riêng của nghệ sĩ Hồng Nga để thăm và động viên bà cẩn trọng sức khỏe hơn, sau khi biết tin nghệ sĩ bỏ nhiều bữa ăn gần 2 tháng qua.

NS Hồng Nga bỏ ăn vì con gái về Mỹ, không nhận ra đồng nghiệp, tình trạng sức khỏe đáng báo động - Hình 1

Tại cuộc hội ngộ, NSƯT Lê Thiện đã nhắc lại nhiều kỷ niệm khó quên với nghệ sĩ Hồng Nga, giúp bà nhớ lại quá khứ – đó là giai đoạn bà thường xuyên tham gia cùng Nhà hát Trần Hữu Trang, mang lời ca tiếng hát phục vụ những đối tượng khán giả đặc biệt.

“Tôi nhớ nhất là chuyến đi thăm, trao quà và biểu diễn văn nghệ phục vụ trại viên ở Bố Lá, Bình Phước. Những trại viên đang theo học các lớp tập huấn, điều trị sau cai nghiện và những trại viên lầm đường lạc lối, chuẩn bị hòa nhập cuộc sống cộng đồng. Nghệ sĩ Hồng Nga đã biểu diễn nhiều bài ca cổ, trích đoạn cải lương, mang lại niềm vui cho hàng trăm trại viên” – NSƯT Lê Thiện kể.

NS Hồng Nga bỏ ăn vì con gái về Mỹ, không nhận ra đồng nghiệp, tình trạng sức khỏe đáng báo động - Hình 2

Cả hai không quên ôn lại nhiều vở tuồng hay đã được thể hiện trên sân khấu Nhà hát Trần Hữu Trang, cụ thể là vở “Tuyệt tình ca” của soạn giả Hà Triều, Hoa Phượng, mà thời gian gần đây NSND

“Vài ngày qua được sự động viên của gia đình và nghệ sĩ, bà đã bắt đầu chịu ăn cơm lại, bắt đầu phục hồi sức khỏe. Chắc có lẽ vì nhớ thương con nên bà biếng ăn” – chị Bảy chia sẻ.

Trước đó, NSND Kim Cương cũng đến tận nhà riêng để thăm hỏi và tâm tình cùng người nghệ sĩ cao niên – Hồng Nga. Theo lời khẳng định của NSND Kim Cương, nghệ sĩ Hồng Nga không hoàn toàn quên quá khứ như một số kênh YouTube đã đề cập. Bà vẫn nhớ những kỷ niệm khó quên của chương trình “Những cánh chim không mỏi”, khi bà được NSND Kim Cương mời diễn thế vai NSND Bảy Nam trong vở “Lá sầu riêng”. Khi NSND Kim Cương hỏi “có nhớ đó là vai gì không”, NS Hồng Nga trả lời ngay: “vai mẹ cô Diệu”.

NS Hồng Nga bỏ ăn vì con gái về Mỹ, không nhận ra đồng nghiệp, tình trạng sức khỏe đáng báo động - Hình 4

“Thực sự thì chưa có ai dám thay thế vai của má tôi – cố NSND Bảy Nam, chỉ duy nhất có Hồng Nga là được vinh dự đó. Sau 5 suất diễn, chị em chúng tôi đã có chuyến đi du lịch ở Miến Điện. Trong đoàn đi, nghệ sĩ Hồng Nga ca vọng cổ tặng cho mọi người, rồi có lúc chạnh lòng không cầm được nước mắt” – NSND Kim Cương nhớ lại.

NS Hồng Nga bỏ ăn vì con gái về Mỹ, không nhận ra đồng nghiệp, tình trạng sức khỏe đáng báo động - Hình 5

Trong buổi gặp gỡ, NS Hồng Nga đã ca vọng cổ vai cô giáo Lan trong vở tuồng “Tuyệt tình ca” để tặng Kim Cương. “Hôm nào chị qua nữa, đưa em đi chơi, đi ăn trưa nha!” – NSND Kim Cương nói và NS Hồng Nga hào hứng: “Được chị hai dẫn đi ăn là sướng nhất”.

Hiện nay ngoài vợ chồng của người con trai thường xuyên đến chăm sóc nghệ sĩ Hồng Nga, hai người con gái ở Mỹ, ở Áo cũng thường xuyên về thăm bà. Chị Bảy, một người cháu giúp việc gắn bó với bà nhiều năm qua vẫn túc trực bên cạnh để lo cho bà từ miếng ăn, giấc ngủ. “Nhưng hễ đến tối thì cô lại nôn nao, muốn được sửa soạn để đến sân khấu. Thương cô lắm!” – chị Bảy kể.

đạo diễn Trần Ngọc Giàu đã dàn dựng lại cho các nghệ sĩ trẻ biểu diễn với tên vở “Người đối diện lương tâm”.

“Trong vở đó tôi đóng vai bà phán giàu có, chị Hồng Nga đóng vai cô giáo Lan. Hai chúng tôi có quá nhiều kỷ niệm đẹp” – NSƯT Lê Thiện đã khóc khi gặp lại người đồng nghiệp mà bà thương quý.

NS Hồng Nga bỏ ăn vì con gái về Mỹ, không nhận ra đồng nghiệp, tình trạng sức khỏe đáng báo động - Hình 3

Bây giờ Hồng Nga quên nhiều lắm, nhắc thì mới nhớ. Nhưng hễ gợi lại những câu chuyện có dính đến vai diễn là nhớ ngay và ca vọng cổ. Hồng Nga còn hát tặng tôi ca khúc “Đêm đông” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, giọng của Hồng Nga còn hay lắm” – NSƯT Lê Thiện xúc động bày tỏ.

Theo lời kể của chị Bảy – người giúp việc tại nhà nghệ sĩ Hồng Nga: sau khi con gái nghệ sĩ từ Mỹ về thăm và sau đó trở về Mỹ, bà biếng ăn hẳn, mỗi ngày chỉ ăn một nửa chén cơm, nhưng bù lại bà ngủ được nhiều hơn thay vì trước đó mỗi ngày chỉ ngủ 3 giờ.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…