×
×

Xác minh việc chênh lệch hóa đơn tiền điện tại xã Lãng Sơn

Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa có văn bản chỉ đạo làm rõ các ý kiến của một số người dân xã Lãng Sơn (Yên Dũng) phản ánh, kiến nghị về việc hóa đơn tiền điện giá trị gia tăng (GTGT) có sự sai lệch so với phiếu thu tiền điện của các hộ này.

Ông Tạ Quang H, thôn Đông Thượng, xã Lãng Sơn cho biết, trong tháng 6/2023, hóa đơn tiền điện của gia đình cao bất thường so với các tháng trước đó.

Số tiền điện trong phiếu thu của hộ ông Tạ Quang H lớn hơn nhiều so với số tiền trong hóa đơn GTGT của HTX Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn báo lên ngành Thuế.

Nghi ngờ có sai sót, ông nhờ người tra trên hệ thống Tra cứu hóa đơn điện tử của ngành Thuế và phát hiện thấy số tiền ghi trên phiếu thu chênh cao hơn khoảng 30% so với phiếu thu của Hợp tác xã (HTX) Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn.

Không chỉ gia đình ông Tạ Quang H, sau khi kiểm tra, hơn 10 hộ trong xã Lãng Sơn cũng bất ngờ khi phát hiện phiếu thu tiền điện của HTX Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn cao hơn nhiều so với hóa đơn điện tử. Bởi vậy, người dân bức xúc phản ánh, kiến nghị tới cơ quan chức năng đề nghị làm rõ.

Ngay sau nắm được thông tin, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã chỉ đạo Phòng Kinh tế huyện phối hợp với UBND xã Lãng Sơn xác minh vụ việc.

Căn cứ vào kết quả làm việc của Phòng Kinh tế và báo cáo của UBND xã Lãng Sơn, ngày 28/6/2023, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã có văn bản chỉ đạo làm rõ các ý kiến của người dân xã Lãng Sơn về hóa đơn tiền điện có sự sai lệch so với phiếu thu.

Đồng thời yêu cầu HTX Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn rà soát ngay toàn bộ khách hàng sử dụng điện do HTX quản lý, tổng hợp báo cáo số lượng khách hàng có sự chênh lệch số tiền giữa hóa đơn điện tử và phiếu thu do HTX phát hành, gửi UBND xã Lãng Sơn, UBND huyện (qua Phòng Kinh tế) trước ngày 10/7/2023.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các HTX về chế độ hạch toán tài chính, kế toán của HTX theo đúng pháp luật, phát hiện, tham mưu xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh (nếu có).

Chi cục Thuế khu vực Bắc Giang – Yên Dũng chỉ đạo cán bộ chuyên môn kiểm tra quy trình xuất, hủy hóa đơn điện tử của HTX và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của HTX Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn trong năm 2021, năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.

Được biết, hiện cơ quan chức năng của huyện Yên Dũng đang xác minh làm sáng tỏ vụ việc.

Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…