×
×

Nghệ nhân sinh vật cảnh ở Bến Tre trồng lan đột biến gì mà bán giá từ 1-2 triệu đồng/chậu?

Hơn 15 năm, ông Nguyễn Văn Chiến (Hai Chiến), nghệ nhân sinh vật cảnh, 65 tuổi, Khu phố 1, phường Phú Khương, TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) đã gắn bó với việc trồng lan đột biến, tạo thu nhập cho gia đình.

Năm 2022, ông Hai Chiến là 1 trong 5 nghệ nhân thuộc Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bến Tre được Hội Sinh vật cảnh Việt Nam trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam”.

Một ông nghệ nhân sinh vật cảnh ở Bến Tre trồng lan đột biến gì mà bán giá từ 1-2 triệu đồng/chậu? - Ảnh 1.


Nghệ nhân Nguyễn Văn Chiến bên vườn trồng hoa lan, trong đó có các chậu hoa lan đột biến của gia đình tại Khu phố 1, phường Phú Khương, TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre).

Năm 2018, ông Nguyễn Văn Chiến được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Hoa Lan tỉnh Bến Tre; hiện ông là Phó chủ nhiệm CLB Hoa Lan tỉnh và đang đảm trách chức vụ Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khu phố 1, phường Phú Khương.

Ông Hai Chiến có 3.000m2 đất chuyên canh bưởi da xanh hơn 30 năm với thu nhập từ 4 – 5 triệu đồng/tháng (lúc cây trồng còn sung sức thì thu nhập trên 15 triệu đồng/tháng).

Xung quanh nhà, ông trồng thêm hoa nguyệt quế, hoa sứ… Đặc biệt, ông tận dụng không gian khoảng 500m2 để trồng hoa lan đột biến, vừa thỏa niềm đam mê, vừa tạo thu nhập cho gia đình.

Năm 2007, ông Hai Chiến gắn bó công việc trồng lan sau những giây phút giao lưu cùng bạn bè. 2 năm sau, ông mở shop bán hoa lan ở đường Nguyễn Huệ (TP Bến Tre) mang tên “Vườn Lan Hai Chiến” và đã nghỉ khoảng 4 tháng trước do tình hình sức khỏe của bản thân.

Theo ông Hai Chiến, lan thường bán với giá 60 ngàn đồng/chậu nhưng lan đột biến thì giá cao hơn (từ 1 – 2 triệu đồng/chậu).

Trung bình, mỗi năm ông bán từ 1 – 2 ngàn chậu lan Dendrobium đột biến. Lan thường và lan Dendrobium đột biến được ông Hai Chiến chủ yếu cho khách đam mê lan trong và ngoài tỉnh, thông qua Youtube “Vườn Lan Hai Chiến”, nhằm kết nối những người cùng đam mê về hoa lan khắp nơi.

Ông Hai Chiến chia sẻ: “Trồng lan đột biến rất cực. Người trồng hoa lan phải chăm sóc cây tỉ mỉ, chu đáo. Đến nay, tôi đã tham dự và đạt hơn 25 giải vàng các hội thi hoa lan đột biến trong và ngoài tỉnh. Thông thường khoảng 2,5 tháng trước ngày khi tham gia các hội thi, tôi kích thích để lan đột biến ra hoa đồng loạt”.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…