×
×

Nghịch lý ở Bắc Giang: Nhà máy nước sạch cung cấp nước bẩn

Mặc dù bỏ ra 8.500 nghìn đồng/m3 để mua nước sạch của Công ty TNHH nước sạch Đồng Tâm sử dụng, thế nhưng người dân ở thị trấn Kép (Bắc Giang) nhận lại chỉ là thứ nước bẩn đục, màu vàng úa.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VOV, thời gian gần đây, hơn 1.000 hộ dân sinh sống tại thị trấn Kép (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) rất bức xúc về việc bỏ tiền ra mua nước sạch nhưng lại nhận phải nguồn nước kém chất lượng để sinh hoạt. Dẫn đến việc người dân mắc phải hàng loạt các loại bệnh vệ da do sử dụng nước kém chất lượng.

Bà Phạm Thị Thu 68 tuổi ở tổ dân phố số 1, thị trấn Kép ( huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, mặc dù gia đình đã phải bỏ tiền ra mua nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên lại phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng. Điều này khiến gia đình bà Thu hết sức lo lắng về sức khỏe.

“Nhiều khi nước sạch được bơm lên thì xuất hiện màu đỏ, hồng. Đặc biệt khi để lắng có cặn màu đỏ như trộn đất hoặc bẩn như nước ao”- bà Thu bức xúc nói.

bac giang nha may nuoc sach cung cap nuoc ban hinh anh 1
Ông Đặng Đình Thiều ở Tổ dân phố số 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang cho biết, tình trạng nước có màu đục diễn ra khoảng hơn 2 năm nay.

Còn ông Đặng Đình Thiều ở Tổ dân phố số 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, tình trạng nước có màu đục diễn ra khoảng hơn 2 năm nay. Mặc dù là nước sạch, tuy nhiên gia đình ông Thiều không dám dùng vào việc sinh hoạt hằng ngày mà chỉ dùng để tưới tiêu hoa màu và tẩy rửa nhà vệ sinh.

“Để sử dụng nước được đảm bảo, gia đình tôi đã phải đầu tư mua thêm bình máy lọc 3 lõi với giá gần 5 triệu đồng, tuy nhiên chất lượng nước vẫn chỉ ở mức dùng tạm. Tại các cuộc tiếp xúc cư tri, nhân dân chúng tôi nhiều lần kiến nghị với các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý việc nước không đảm bảo chất nước, nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý nào dứt điểm để chúng tôi an tâm sử dụng nước sạch”- ông Thiều nói.

bac giang nha may nuoc sach cung cap nuoc ban hinh anh 2
Hơn 1.000 hộ dân sinh sống tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang bức xúc về việc bỏ tiền ra mua nước sạch nhưng nhận lại nước kém chất lượng.

Cùng chung lỗi bức xúc, ông Võ Văn Phương ở tổ dân phố số 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, mặc dù cung cấp nước không đảm bảo chất lượng cho các hộ dân sinh sống tại thị trấn Kép, nhưng công ty TNHH nước sạch Đồng Tâm vẫn bán nước cho các hộ dân tại đây với giá 8.500 đồng/m3.

“Dù đã được nhiều hộ gia đình phản ánh tình trạng nước kém chất lượng dẫn đến mắc các loại bệnh về da như đau mắt, mẩn đỏ, chân tay miệng…, nhưng đến nay phía công ty TNHH nước sạch Đồng Tâm vẫn không có biện pháp khắc phục hỗ trợ nào, khiến chúng tôi rất bất bình trước thực trạng thờ ơ, vô cảm”- ông Phương chia sẻ.

bac giang nha may nuoc sach cung cap nuoc ban hinh anh 3 Sau nhiều năm sử dụng, một số hạng mục của công ty TNHH nước sạch Đồng Tâm đã xuống cấp, hệ thống xử lý nước thô sơ, kém hiệu quả.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử VOV, ông Quản Văn Trung – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Kép ( huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, phía chính quyền địa phương đã nắm được vụ việc và báo cáo các cấp có thẩm quyền để xử lý nhằm tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc cho người dân.

“Thời gian vừa qua nước sông cơ bản vào mùa mưa lên xuất hiện tình trạng nước có màu đỏ đục, rất khó xử lý. Đặc biệt, do công nghệ của Công ty TNHH nước sạch Đồng Tâm lạc hậu, dẫn đến kém hiệu quả. Hiện phía công ty Đồng Tâm đang chờ thủ tục của UBND tỉnh Bắc Giang có phương án xử lý chính thức”- ông Trung nói.

Được biết, hệ thống cấp nước thị trấn Kép được đầu tư xây dựng từ năm 2004, nguyên giá hơn 1,2 tỷ đồng, công suất thiết kế 620 m3/ngày đêm, công suất thực tế sử dụng là 360 m3/ngày đêm. Sau nhiều năm sử dụng, một số hạng mục xuống cấp, hệ thống xử lý nước thô sơ, kém hiệu quả.

Hiện nay hệ thống lọc nước của Công ty TNHH nước sạch Đồng Tâm thô sơ và đã xuống cấp nên chất lượng nước sạch khó đảm bảo. Qua nhiều lần khảo sát, đánh giá hiện trạng sử dụng kém hiệu quả, UBND thị trấn Kép đã đề xuất, kiến nghị cấp trên thanh lý hệ thống cấp nước thị trấn Kép.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…