×
×

Vụ 2 người H’Mông đi bộ từ Hà Nội về Hà Giang: Chủ thầu hứa sẽ trả tiền

Liên quan đến sự việc hai người H’Mông đi bộ 7 ngày từ Hà Nội về Hà Giang, cuối tháng 7, chủ thầu hứa sẽ chi trả hết số tiền lương còn nợ.

Mấy tháng trước, anh Thò Mí Pó (SN 2003, quê ở Đồng Văn, Hà Giang) xuống Hà Nội làm thuê tại một công trình xây dựng. Tại đây, anh Pó quen và sống như vợ chồng với chị Hoàng Thị Mị (SN 1984, ở Đắk Nông).

Vợ hợp pháp của anh Pó là chị Sùng Thị Máy (SN 1994), đã có 3 con. Thời điểm đó, do con bị ốm nên anh Pó nôn nóng muốn về thăm con. Anh này cùng chị Mị quyết định đi bộ về Hà Giang.

Do không biết đường về quê nên hai người đi lạc lên Thái Nguyên và được người dân ở đây giúp đỡ, bắt xe về địa phương.

Theo thông tin của UBND xã Sủng Trái, anh này đã làm được 64 công với tổng số tiền là 12,9 triệu đồng. Chủ thầu xây dựng đã tạm ứng cho anh là 5,4 triệu đồng, còn lại 7,5 triệu đồng chưa trả.

Vụ 2 người HMông đi bộ từ Hà Nội về Hà Giang: Chủ thầu hứa sẽ trả tiền-1

“Tuần trước, chúng tôi đã gặp gỡ, đối thoại với đại diện chủ thầu. Họ cho biết, do anh Pó chưa làm đủ công nên chưa thanh toán hết tiền lương. Đại diện chủ thầu trao đổi nếu anh Pó tiếp tục xuống làm việc sẽ trả hết số tiền lương còn lại”, Chủ tịch UBND xã Sủng Trái (Đồng Văn, Hà Giang) Ly Mí Pó chia sẻ.

Tuy nhiên, theo nắm bắt của địa phương, hiện nay, gia đình anh Pó khá nhiều việc, đang vào vụ bẻ ngô. Vì vậy, anh muốn ở nhà phụ giúp gia đình, chưa muốn đi làm ngay.

Chủ tịch UBND xã Sủng Trái nói: “Lý do nữa chưa đi làm là anh Pó nói dưới Hà Nội nóng quá không ở được”. Chính vì vậy, đại diện nhà thầu hứa sẽ xin số tài khoản để gửi lại số tiền công còn lại cho anh này vào cuối tháng này.

Theo ông Pó, tới đây, trung tâm dịch vụ việc làm (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) sẽ mời doanh nghiệp lên tư vấn, hỗ trợ việc làm cho người lao động tại địa phương. Người lao động đi làm việc theo diện này mới có thể quản lý, hỗ trợ.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 24/6, khi trời đang mưa “như trút nước”, anh Phạm Chung (ở Phổ Yên, Thái Nguyên) cùng người thân phát hiện 2 người lạ ngồi trú mưa ở đường tàu gần nhà.

Đến trưa, khi anh Chung đi làm về thì bất ngờ thấy hai người này vẫn ngồi ở vị trí hồi sáng. Tiến đến hỏi thăm, anh Chung được hai người giới thiệu xuống Hà Nội làm thuê.

Khi gặp được anh Chung, họ đã có 7 ngày trong hành trình đi bộ về nhà trong tình trạng trong túi không có tiền. Họ đi về nhà bằng cách hỏi đường. Dù có điện thoại mang theo, nhưng cũng không biết tìm đường. Cứ đi được một đoạn, họ dừng lại hỏi người địa phương đường về Hà Giang đi lối nào.

7 ngày đi bộ, khi nào đói, hai người tìm đồ ăn thừa bên đường để ăn tạm. Đến khu vực Thái Nguyên, hai người đã quá mệt mỏi nên quyết định ngủ một đêm ở khu vực đường tàu. Sau đó, hai người này được anh Phạm Chung hỗ trợ ăn, nghỉ và bắt xe về quê.

Related Posts

Nam Thư suốt 12 năm không về quê ăn tết với bố mẹ

Nói về việc bị cư dân mạng phản ứng chuyện không về quê ăn Tết với gia đình, Nam Thư lên tiếng: ‘Tôi không làm gì sai,…

Toa:ng rồi, Nam Thư bị “già làng” tương tác rồi đây

Vụ drama của Nam Thư lại có thêm diễn biến mới.Những ngày qua, scandal của Nam Thư khiến showbiz dậy sóng. Hiện tại, nhất cử nhất động…

Có người chống lưng, Nam Thư hống hách đến tận nhà yêu cầu chính thất và gia đình phải xin lỗi mình: ‘Chuẩn bị đi 5 năm là ít’

Diễn viên Nam Thư khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về mình là sai sự thật, đồng thời cho biết sẽ nhờ…

Người đàn ông Hà Nội có 16 vợ, 24 con sống rải rác khắp miền Bắc, có năm làm 2 đám cưới, đông vợ lắm con mà cuối đời khổ không tưởng

Sau 16 lần cưới vợ, ông Hành tuyên bố dừng cưới vợ mới. Ở Gia Lâm (Hà Nội) có một người đàn ông nhiều vợ, lắm con…

Quang Linh ôm thùng sầu riêng của Hằng Du Mục bỏ chạy bị nhãn hàng ch:ê ăn quá nhiều

O Huyền Sầu Riêng đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi vạ miệng với Quang Linh Vlogs trên phiên livestream 7/7 vừa qua.Ngày 7/7 vừa…

Biết tin ai đây: Mẹ chồng chính thất tung bằng chứng “giải oan” cho Nam Thư

Tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện loạt tin đồn liên quan đến chuyện đời tư được cho là của diễn viên Nam Thư. Theo thông tin…